Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

BHXH Việt Nam đặt mục tiêu 'bàn làm việc không giấy' sau năm 2020

18/11/2019 17:29 GMT+7

TTO - BHXH Việt Nam đặt ra mục tiêu đến năm 2020, không những trên mặt bàn của lãnh đạo ngành mà thậm chí trên mặt bàn của nhân viên sẽ không còn giấy tờ. Đơn vị này sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tiến tới mô hình "bàn làm việc không giấy".


BHXH Việt Nam đặt mục tiêu bàn làm việc không giấy sau năm 2020 - Ảnh 1.

Ông Phạm Lương Sơn, phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam, cho biết ngành đặt mục tiêu “bàn làm việc không giấy” sau năm 2020 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được ông Phạm Lương Sơn - phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam - cho biết tại Hội nghị An toàn thông tin mạng ngành BHXH diễn ra tại Đà Nẵng ngày 18-11.

Ông Sơn cho biết với quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, thời gian qua BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc liên tục rà soát thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.

Nhiều thủ tục hành chính trên tất các các lĩnh vực nghiệp vụ được thay thế và bãi bỏ nên BHXH được đánh giá là một trong những cơ quan đứng đầu bộ, ngành trong việc cải cách hành chính. Từ hơn 400 thủ tục hành chính, đến nay ngành đã rút gọn còn 27 thủ tục và chưa dừng ở đó.

"Chúng tôi đặt ra mục tiêu đến năm 2020, không những trên mặt bàn của lãnh đạo ngành mà thậm chí trên mặt bàn của nhân viên sẽ không còn giấy tờ. Làm sao để giám định viên bảo hiểm y tế không cần đến văn phòng nữa mà các giám đốc, trưởng phòng, cán bộ quản lý vẫn có thể quản lý được nhân viên. Lúc đó sẽ giải được bài toán nhân sự" - ông Sơn nói. 

Ngoài việc ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách thủ tục hành chính, BHXH Việt Nam cho biết hệ thống thông tin của ngành cũng kết nối liên thông đến trên 12.000 cơ sở khám chữa bệnh và khoảng 500.000 tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trên toàn quốc.

Công bố 18 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực BHXH Công bố 18 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực BHXH

Có 1 thủ tục hành chính mới là 'Hưởng trợ cấp một lần đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng không còn cư trú tại Việt Nam'.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận