Tag: BHXH Việt Nam

Phát hiện trục lợi bảo hiểm xã hội từ hệ thống giám định điện tử

Việc chi trả chế độ bảo hiểm xã hội hiện nay được thực hiện qua tài khoản và chỉ thanh toán khi đầy đủ thủ tục. Việc trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội như vụ việc tại Đồng Nai là có sự thông đồng giữa phòng khám và người lao động.

Hàng trăm trường hợp bị thu sai, thu trùng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Kiểm toán Nhà nước đã có báo cáo gửi Quốc hội kết quả kiểm toán trong năm 2022 về tình hình quản lý, sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2021.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế gỡ vướng đấu thầu cung ứng thuốc tại trạm y tế

Các trạm y tế vẫn chưa thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu bởi việc đấu thầu cung ứng thuốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị.

Triển khai nhiều giải pháp giải quyết thủ tục hưởng BHXH một lần

Lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, trung tâm phục vụ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tập trung nguồn lực cho công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên tất cả lĩnh vực.

BHXH Việt Nam đề nghị các đơn vị đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế cho bệnh nhân BHYT

TTO - BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi BHXH các tỉnh, thành phố về việc đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT. Tuyệt đối không để người bệnh tham gia BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng BHYT.

Tỉ lệ rút bảo hiểm xã hội một lần ở TP.HCM tăng 19% trong quý 1

TTO - Định hướng sửa Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian tới sẽ không hạn chế việc rút BHXH một lần, mà tập trung vào xây dựng BHXH theo hướng người dân có nhiều lựa chọn, chủ động quyết định khi đã hiểu rõ được lợi ích của việc tham gia.

Gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia ra sao?

TTO - BHXH Việt Nam vừa ban hành quyết định nêu rõ quy trình giảm trừ mức đóng trong gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Tiếp tục thanh toán BHYT với dịch vụ thực hiện bằng máy đặt, máy mượn

TTO - Ngày 24-5, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có hướng dẫn thanh toán đối với dịch vụ kỹ thuật thực hiện bằng máy do đơn vị trúng thầu hóa chất, vật tư cho mượn hoặc đặt máy.

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế hướng dẫn thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại cơ sở y tế

TTO - Ngày 15-5, BHXH Việt Nam có văn bản đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Bộ Y tế: Vẫn thanh toán BHYT với máy đặt, máy mượn tại các cơ sở y tế

TTO - Việc thanh toán bảo hiểm y tế đối với máy đặt, máy mượn hiện nay đang được thực hiện theo hướng dẫn tại công văn 6807 ngày 9-11-2018 của Bộ Y tế và không liên quan đến việc bãi bỏ công văn số 2009.