Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP – IFRS

25/01/2019 17:00 GMT+7

Ngày 24-1 vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) và Hãng Tư vấn và Kiểm toán Deloitte (Deloitte) đã thực hiện lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm đồng hành triển khai hệ thống SAP S/4HANA và áp dụng IFRS.

Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP – IFRS - Ảnh 1.

Với hơn 42 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các dòng sản phẩm từ dừa, như: cơm dừa sấy khô, dầu dừa, nước cốt dừa, đặc biệt là nước dừa, sữa dừa mang thương hiệu Cocoxim, Betrimex đã thực sự "Nâng tầm nông sản Việt", chọn hướng đi khác biệt để xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia tiên tiến trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức, New Zealand, Hàn Quốc,... tiêu thụ. Với mục tiêu phát triển thêm nhiều sản phẩm về dừa trong tương lai và mở rộng xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, Betrimex không ngừng nâng cao hệ thống công cụ phù hợp với thị trường và sản phẩm, sử dụng nguồn lực và quan điểm quản trị đáp ứng nhu cầu quốc tế…

Nhận thấy và đánh giá cao, trong tất cả giải pháp ERP thì SAP S/4HANA của Tập đoàn SAP là giải pháp ERP hàng đầu thế giới hiện nay, phù hợp với chiến lược phát triển và các đối tác trong nước và trên thế giới. Việc đưa vào áp dụng SAP S/4 HANA, Betrimex kỳ vọng sẽ sở hữu một hệ thống bao quát tổng thể cho toàn bộ hoạt động, quy trình nghiệp vụ của Công ty, đặc biệt ưu tiên tập trung vào các phân hệ quan trọng liên quan đến: sản xuất, kinh doanh, mua hàng và nguyên vật liệu, tài chính kế toán để quản lý toàn diện các nguồn tài nguyên doanh nghiệp ở cả cấp độ hoạt động và chiến lược, đánh giá được rủi ro tiềm ẩn nhằm đưa ra quyết định kinh doanh kịp thời và chuẩn xác.

Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP – IFRS - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai Dự án SAP – IFRS

Sau khi ký kết hợp tác chiến lược với Deloitte, SAP S/4HANA và áp dụng IFRS sẽ bắt đầu được triển khai xuyên suốt. Theo đó, SAP S/4 HANA có khả năng tích hợp với các ứng dụng Farmer Relationship Management (FRM), Customer Relationship Management (CRM) đảm bảo khả năng tích hợp và tính đồng nhất dữ liệu để thay thế cho các ứng dụng rời rạc khác nhau hiện tại.

Đồng thời, để tiệm cận hơn với ngôn ngữ báo cáo tài chính quốc tế, Betrimex cũng là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hạch toán kế toán và trình bày theo chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) trên nền tảng giải pháp SAP S/4HANA. Sau khi hoàn thành dự án, các báo cáo tài chính của Betrimex sẽ được chuyển đổi cách trình bày theo chuẩn mực IFRS và duy trì báo cáo tài chính theo luật định (VAS) trên cùng hệ thống SAP S/4 HANA nhằm thúc đẩy và nâng cao năng lực cạnh tranh.

"Thông qua việc triển khai hệ thống này, Betrimex muốn khẳng định định hướng chiến lược vươn tầm quốc tế để tham gia sâu hơn và hiệu quả hơn vào chuỗi giá trị ngành dừa toàn cầu (GVC - Global Value Chains) nhằm đạt được các mục tiêu chiến lược về phát triển kinh doanh tại thị trường xuất khẩu và nội địa", bà Châu Kim Yến - Tổng Giám Đốc Betrimex khẳng định.

Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP – IFRS - Ảnh 3.

Bà Châu Kim Yến - Tổng Giám đốc Công ty Betrimex

Cũng theo ông Phạm Văn Thinh - Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam:"Deloitte thực sự đánh giá cao quá trình thẩm định đối tác của Betrimex và vinh dự khi được chọn là nhà tư vấn triển khai thực hiện dự án chiến lược này dựa trên kinh nghiệm thực tiễn triển khai thành công các dự án SAP S/4 HANA và kinh nghiệm thực hiện chuyển đổi áp dụng IFRS cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp. Deloitte cam kết tập trung nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án này với Betrimex, làm tiền đề cho sự hợp tác lâu dài giữa 2 bên".

Betrimex và Deloitte ký kết hợp tác chiến triển khai dự án SAP – IFRS - Ảnh 4.

Ông Bùi Văn Trịnh – Phó Tổng Giám đốc Deloitte Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Có thể khẳng định, việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Betrimex và Deloitte dựa trên những lợi thế riêng có của mỗi đơn vị, nhằm tương trợ, bổ sung, phát huy lợi thế cạnh tranh. Đây cũng sẽ là bước đi căn cơ nêu cao tinh thần hợp tác toàn diện, chủ động tìm kiếm những giải pháp tích cực giúp rút ngắn khoảng cách của các doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, sẵn sàng chủ động hội nhập quốc tế.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận