Tag: Bethlehem

Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình trong thông điệp Giáng sinh

Giáo hoàng Francis gửi đi lời kêu gọi hòa bình trong bối cảnh xung đột Israel - Hamas, Nga - Ukraine đang phủ bóng đen lên lễ Giáng sinh năm nay.

Cận cảnh Giáng sinh nơi Chúa Jesus giáng thế ở Bờ Tây giữa chiến sự

Từng rợp bóng người vào dịp lễ Giáng sinh, Bethlehem - nơi Chúa Jesus giáng thế - giờ chỉ còn lác đác tiếng chuông nhà thờ vang vọng do chiến sự Israel - Hamas.

Giáng sinh vắng lặng ở Bethlehem vì chiến sự

Bình thường, vào thời điểm này trong năm, thành phố Bethlehem - nơi Đức Chúa giáng sinh - lẽ ra sẽ tấp nập các tín đồ hành hương và du khách, song giờ đây lại hầu như vắng tanh vì ảnh hưởng chiến sự tại Trung Đông.

Mùa Giáng sinh thê lương nhất ở Bethlehem

Bethlehem thường nhộn nhịp nhất vào mùa Giáng sinh. Nhưng năm nay chiến sự ác liệt khiến người hành hương không dám đến thành phố của người Palestine ở Bờ Tây đang do Israel chiếm đóng.

Bethlehem, nơi Chúa giáng sinh, mở cửa đón du khách trở lại dịp Noel

TTO - Thành phố Bethlehem thuộc miền trung Bờ Tây Palestine dần trở nên nhộn nhịp khi hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về nơi này để đón Giáng sinh.

Trầm lắng ở Bethlehem - nơi Chúa giáng sinh

TTO - Bethlehem, thành phố của Palestine ở miền trung Bờ Tây, được ghi trong Kinh thánh là nơi Chúa Jesus ra đời. Mọi năm vào dịp Giáng sinh, nơi đây rất đông khách thập phương, nhưng năm nay rất khác.

Đi thăm hang cỏ Bethlehem

TTCT - Trong ánh đèn vàng lan tỏa từ các chụp đèn cổ kính thả xuống từ trần nhà, không khí bên trong nhà thờ Nativity Church thật trang nghiêm. Mọi người xếp hàng nối đuôi nhau trong sự thinh lặng chờ đợi đến lượt của mình viếng thăm máng cỏ nơi ngày xưa Chúa Giêsu ra đời.