Tag: bệnh viện tuyến dưới

1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa, giáo sư khám cho bệnh nhân ngồi ở huyện

TTO - 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa, cơ hội bệnh nhân khắp nơi được chữa "bác sĩ trung ương".

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới vận hành trung tâm tư vấn khám bệnh từ xa

TTO - Ngày 22-9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa nhằm "tiếp sức" điều trị những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nặng từ tuyến dưới tại 31 tỉnh thành.

Mổ đúng "quy trình" vẫn chết, tại sao?

TTO - Dư luận đang xôn xao gần đây tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh nhân chết khi chữa trị những bệnh đơn giản như gãy chân, đau dạ dày, sốt… Tại sao?

“Mong các bệnh viện 
cạnh tranh bình đẳng”

TT - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nói như vậy với Tuổi Trẻ, về những cải tiến đang phát huy hiệu quả ở bệnh viện tuyến dưới.

​Mong không phải đi xa chữa bệnh

TT -  Giải pháp hàng đầu để bệnh nhân khám bệnh đúng tuyến, giảm cho họ nỗi vất vả phải vượt đường xa, tốn kém nhiều hơn và chờ đợi mệt mỏi.

Cần nâng chất lượng bệnh viện tuyến dưới

TT - 95/100 bệnh nhân trả lời khảo sát của Tuổi Trẻ đề nghị nâng cao chất lượng các bệnh viện tuyến dưới. Đây cũng là hướng các bệnh viện tuyến dưới đang thực hiện.

Tạo uy tín cho bệnh viện tuyến dưới

TT - Ngày 7-7, đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với ba bệnh viện thuộc Bộ Y tế tại TP.HCM là Chợ Rẫy, Thống Nhất và Bệnh viện Đại học Y dược TP.

Cải thiện chất lượng xét nghiệm ở bệnh viện tuyến dưới

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên vừa cho biết có đến 40% dịch vụ y tế cung cấp cho người dân là thực hiện tại bệnh viện tuyến huyện.

Mất niềm tin vào bệnh viện tuyến dưới

“Bệnh viện tuyến dưới đã làm mất lòng tin của bệnh nhân nên họ không chịu đến chữa bệnh. Tôi hỏi các chị đưa con đến bảo cháu bệnh nhẹ, sao không chữa gần nhà, họ nói lên đây các bác cho thuốc cháu khỏi bệnh nhanh, chứ vào bệnh viện huyện, bệnh viện tỉnh không khỏi, lại phải chuyển lên nữa thì khổ các cháu”.

Siết chuyển viện là giải pháp tối ưu?

TTO - Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tuyên bố "quy chế chuyển viện phải ngặt nghèo", nhiều bạn đọc đã có ý kiến về vấn đề này, phần lớn những ý kiến chưa đồng tình với tuyên bố của Bộ trưởng.