Tag: Bệnh viện tự chủ

TP.HCM: Bệnh viện tự chủ chịu nhiều quy định ràng buộc pháp lý, rủi ro cao

Theo Sở Y tế TP.HCM, với nghị định 60 năm 2021 của Chính phủ, bệnh viện tự chủ phải tự chịu trách nhiệm với rất nhiều quy định ràng buộc.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất 6 kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện công lập tự chủ

TTO - Sau hơn 20 năm chuyển đổi sang cơ chế tự chủ chi thường xuyên, các bệnh viện công lập tại TP.HCM đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự phát triển. Sở Y tế TP đã đề xuất sáu kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện trong giai đoạn hiện nay.

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện

TTO - Sở Y tế TP.HCM kiến nghị UBND TP cho thành lập Hội đồng tư vấn tự chủ bệnh viện, hội đồng này chịu trách nhiệm hướng dẫn, tư vấn những vấn đề vướng mắc liên quan đến hoạt động tự chủ tài chính của các bệnh viện.

Đại biểu Quốc hội: Bệnh viện công lớn xin thôi tự chủ, bác sĩ nghỉ việc là 'thất bại của chính sách'

TTO - Theo đại biểu Hoàng Văn Cường, nhiều y bác sĩ xin nghỉ việc tại các bệnh viện công, hay việc các bệnh viện lớn, có danh tiếng xin thôi tự chủ là 'một sự thất bại của chính sách trong cơ chế quản lý đối với các bệnh viện công lập'.

Khi bệnh viện muốn quay về với 'bầu sữa ngân sách'

TTO - Thực tế không phải đến tự chủ toàn diện thì bệnh viện mới thực hiện tự chủ, hơn 10 năm nay bệnh viện công các tuyến đã thực hiện tự chủ theo mức độ.

Bệnh viện 'đồng thanh' từ chối tự chủ toàn diện

TTO - Sau hai năm thí điểm, tất cả bệnh viện trong nhóm thí điểm đều từ chối tiếp tục tự chủ toàn diện. Bệnh viện lỗ, không có tiền đầu tư thiết bị, thu nhập thấp, cán bộ y tế chuyển sang bệnh viện tư... là các lý do chính được đặt ra.

Xã hội hóa y tế: Đừng coi bệnh nhân là nguồn thu

TTO - Xã hội hóa về y tế không đồng nghĩa với việc để các bệnh viện công đi làm kinh doanh, mà phải hiểu rằng xã hội hóa ở đây là cho phép tư nhân tham gia vào việc cung cấp dịch vụ y tế ở hình thức có lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận.

Khi bệnh viện không muốn tự chủ...

TTO - Sau Bệnh viện Bạch Mai, đến lượt Bệnh viện K đề nghị xin ngưng tự chủ toàn diện bệnh viện.

Bệnh viện công đầu tiên ở Việt Nam thực hiện mô hình hội đồng quản lý

TTO - Hôm nay 18-3, Bộ Y tế trao quyết định bổ nhiệm chủ tịch hội đồng quản lý và giám đốc mới của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh viện công lập đầu tiên ở Việt Nam áp dụng mô hình hội đồng quản lý.

Bệnh viện: tự chủ trong băn khoăn...

TTCT - Nhiều bệnh viện (BV) thực hiện mô hình tự chủ những năm qua cho rằng mình đang “sống khỏe”, nhưng không ít BV khác lo lắng về những thách thức sẽ phải đối mặt.