Thứ 6, ngày 26 tháng 11 năm 2021

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chi viện cho miền Nam

21/09/2021 18:50 GMT+7

TTO - Ngày 21-9, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết hơn 200 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chi viện cho miền Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo bệnh viện động viên đoàn bác sĩ, điều dưỡng lên đường chi viện miền Nam - Ảnh: Bệnh viện 108

Giao nhiệm vụ cho đoàn tại buổi lễ xuất quân, Giám đốc Bệnh viện Mai Hồng Bàng yêu cầu đoàn chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, hiệp đồng với các đơn vị bạn và đoàn kết, đùm bọc nhau. Các thầy thuốc của bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tự bảo vệ mình trong suốt thời gian công tác.

Ông Mai Hồng Bàng cũng gửi lời chúc các y bác sĩ, có nhiều sức khỏe, vững niềm tin, ý chí, góp sức chung tay cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh.

Trước khi lên đường, đoàn cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay y tế, nước sát khuẩn, dung dịch xịt chống muỗi... 

Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường và được tập huấn kiến thức chuyên môn liên quan công tác phòng, chống dịch bài bản.

Chia sẻ trước giờ nhận nhiệm vụ, Thiếu tá Lê Đình An - Khoa Nội thần kinh, Viện Thần kinh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - cho rằng đây là một "cuộc chiến đặc biệt", "cuộc chiến không tiếng súng" nhưng đầy gian nan, vất vả. 

"Chúng tôi, những người chiến sĩ quân y bước vào trận chiến này với quyết tâm cao 'chắc chắn sẽ chiến thắng COVID-19!", thiếu tá An nói.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận