Bệnh viện Quốc tế City sẵn sàng ứng phó với COVID-19

20/02/2020 11:29 GMT+7

Bệnh viện Quốc tế City cho hay đã sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch.

Bệnh viện Quốc tế City sẵn sàng ứng phó với COVID-19 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho khách khi đến bệnh viện

Điều đáng vui mừng, cho đến thời điểm hiện tại, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận bệnh nhân nào nhiễm COVID-19.

Quy trình khám sàng lọc nghiêm ngặt

Đại diện Bệnh viện Quốc tế City, PGS.TS.BS Trần Quang Bính - Phó Giám đốc Y khoa - cho biết hiện nay, bệnh viện Quốc tế City chưa tiếp nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19. Bệnh viện Quốc tế City đã nhanh chóng ứng phó và tiếp cận kịp thời bằng việc thiết lập quy trình khám sàng lọc cho bệnh nhân, nhân viên và khách hàng ngay khi bước vào bệnh viện (đo thân nhiệt, hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân, kiểm tra triệu chứng sốt, ho, sổ mũi, kiểm tra hành trình đi chuyển của bệnh nhân có đi từ vùng dịch về hay không...).

"Đối với bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh, sẽ được chuyển đến chăm sóc tại một phòng cách ly riêng biệt, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh cho đến khi bệnh nhân nghi ngờ này được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới", ông Bính nói.

Các hoạt động khám và chữa bệnh thường quy tại Bệnh viện Quốc tế City vẫn diễn ra bình thường. Người dân có nhu cầu chăm sóc sức khỏe hãy an tâm đến bệnh viện kiểm tra vì bệnh viện luôn ưu tiên sự an toàn của người khám bệnh.

Triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh

Tuân thủ theo chỉ đạo của Bộ Y Tế, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã luôn sẵn sàng ứng phó và nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thông qua các hoạt động: thành lập Ban phòng chống dịch COVID-19, diễn tập ứng phó, tổ chức CME thường xuyên để phổ biến, tập huấn nhân viên y tế về COVID-19, truyền thông giáo dục sức khỏe kiến thức phòng chống bệnh và thực hiện sàng lọc bệnh nhân ngay tại cửa chính bệnh viện.

Theo đó, ngay khi bước vào cổng chính bệnh viện, người bệnh được phát khẩu trang, được nhân viên hỏi thăm hướng dẫn và đo thân nhiệt. Nếu bệnh nhân, khách có sốt, ho... sẽ được hướng dẫn đến khu vực khám sàng lọc.

Tại nhiều khu vực trong bệnh viện, đặc biệt là những nơi có nhiều người qua lại như khu vực thang máy, khu vực hành chính, các khu vực đăng ký, tiếp nhận bệnh nhân đều trang bị thông tin cách phòng ngừa bệnh viêm phổi cấp, nước rửa tay và khẩu trang.

Thông tin về số liệu nhiễm corona, tình hình dịch bệnh được Bệnh viện Quốc tế City cập nhật liên tục trên Fanpage Bệnh viện Quốc tế City và trên Website của bệnh viện

Bệnh viện Quốc tế City

• Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

• ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

• ĐT cấp cứu: (8428) 6290 1155.

P.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận