26/07/2021 12:27 GMT+7

Bệnh viện Phổi Hà Nội cấp tốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên

NGUYỄN KHÁNH
NGUYỄN KHÁNH

TTO - Nhiều cán bộ y tế làm việc tại Bệnh viện Phổi Hà Nội đã được yêu cầu rời nhà lên bệnh viện để xét nghiệm nhanh COVID-19 vào sáng 26-7. Tính đến trưa 26-7, bệnh viện này đã ghi nhận thêm 24 ca COVID-19.

Bệnh viện Phổi Hà Nội cấp tốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 1.

Các nhân viên y tế sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sẽ tự cách ly tại nhà, bởi hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tạm thời bị phong tỏa, không thể di chuyển vào trong - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Những cán bộ y tế này phần lớn là những người không đi làm trong thời điểm Bệnh viện Phổi phát hiện ca dương tính đầu tiên cũng như chưa xét nghiệm định kỳ khi đang nghỉ cuối tuần.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Phổi Hà Nội, tính đến trưa 26-7, bệnh viện này đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Phần lớn các ca bệnh đều từ khoa nội 3 của bệnh viện. Con số chính thức sẽ được CDC Hà Nội công bố vào chiều cùng ngày.

Hiện Bệnh viện Phổi Hà Nội đang tạm phong tỏa để thực hiện công tác truy vết, khử khuẩn. Tất cả nhân viên y tế đang làm việc trước thời điểm phong tỏa được yêu cầu không ra ngoài.

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến sáng 26-7, TP vừa ghi nhận thêm 21 ca COVID-19 mới, trong đó 9 ca liên quan Bệnh viện Phổi; 3 ca liên quan tới chùm ca bệnh Nguyễn Khuyến, Đống Đa; 2 ca liên quan chùm ca bệnh Trại Găng; 2 ca liên quan chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm; 2 ca liên quan TP.HCM; 1 ca liên quan chùm Tân Mai, Hoàng Mai; 1 ca sàng lọc qua ho sốt cộng đồng; 1 ca ho sốt thứ phát.

Binh chủng hóa học đã tiến hành phun khử khuẩn toàn thành phố vào sáng 26-7. Trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L. (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại khoa nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-7 đến 22-7.

Khi xuất viện vào ngày 22-7, sức khỏe của bệnh nhân L. hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25-7 có kết quả RT-PCR dương tính. Ca bệnh này đã được CDC Hà Nội ghi nhận và thông báo trong ngày 25-7.

Từ sáng 25-7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Tính đến 18h tối ngày 25-7, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi xét nghiệm sàng lọc, phát hiện 14 ca dương tính tại khoa nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này.

Theo bác sĩ Phạm Hữu Thường - giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu, gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà, dự kiến việc xét nghiệm sẽ hoàn thành trong ngày 26-7.

Bệnh viện Phổi Hà Nội cấp tốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 2.

Một nhân viên y tế đang yêu cầu những người đến xét nghiệm phải đảm bảo yêu cầu giãn cách 2m - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bệnh viện Phổi Hà Nội cấp tốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 3.

Phía ngoài Bệnh viện Phổi Hà Nội đã dựng rào cách ly và có cán bộ công an kiểm soát chặt chẽ 24/24h - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bệnh viện Phổi Hà Nội cấp tốc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên - Ảnh 4.

Theo Sở Y tế TP Hà Nội, TP vừa ghi nhận thêm 21 ca COVID-19 mới sáng 26-7, trong đó 9 ca liên quan tới Bệnh viện Phổi. Trong ảnh: các cán bộ của Binh chủng hóa học đang phun khử khuẩn trên đường phố Hà Nội - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hà Nội thêm 21 ca COVID-19, 9 ca liên quan Bệnh viện Phổi, tạm phong tỏa bệnh viện Hà Nội thêm 21 ca COVID-19, 9 ca liên quan Bệnh viện Phổi, tạm phong tỏa bệnh viện

TTO - Theo Sở Y tế TP Hà Nội, TP vừa ghi nhận thêm 21 ca COVID-19 mới sáng 26-7, trong đó 9 ca liên quan tới Bệnh viện Phổi.

NGUYỄN KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên