Xe
14/05/2024 12:41 GMT+7

Bệnh viện ở Anh không nhận xe điện, người nhà bệnh nhân làm cho ra nhẽ

Một tài xế người Anh gần đây đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng sau khi phải đối mặt với một tình huống khó hiểu. Anh đưa con đến bệnh viện, nhưng bị từ chối gửi xe chỉ vì lái xe điện.

Tấm biển cấm xe điện khiến người nhà bệnh nhân bức xúc - Ảnh: Paul Freeman-Powell

Tấm biển cấm xe điện khiến người nhà bệnh nhân bức xúc - Ảnh: Paul Freeman-Powell

Paul Freeman-Powell, người Anh, bày tỏ sự thất vọng vì chính sách lỗi thời chưa theo kịp sự phổ biến của xe điện.

Bệnh viện từ chối nhận trông giữ xe điện của bệnh nhân

Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Alder Hey ở Liverpool, Anh. Anh Freeman-Powell cùng con trai đến bệnh viện theo lịch hẹn với bác sĩ. Anh cho biết mình đã bị từ chối vào một trong những bãi đậu xe của bệnh viện do lệnh cấm tạm thời đối với xe điện.

Người bố này được chào đón bằng biển báo "Cấm xe điện" ngay bên ngoài khuôn viên. Anh cũng nói chuyện với một nhân viên bảo vệ. Người bảo vệ này cho biết pin xe điện có thể "phản ứng" với bãi đậu xe và "bốc cháy", thậm chí "nổ tung".

Mặc dù thấy vô lý, người bố vẫn làm theo và đậu xe bên ngoài do không muốn cậu con trai 7 tuổi lỡ hẹn bác sĩ.

Sau trải nghiệm khó chịu, Freeman-Powell đã lên mạng xã hội để phàn nàn và chia sẻ đã gửi email cho bệnh viện yêu cầu lời giải thích. Trong đó, anh cũng nói rằng các phương tiện chạy xăng dầu bị cho là có khả năng bắt lửa cao gấp 20 lần so với xe điện. Do đó, anh yêu cầu thêm thông tin về quá trình ra quyết định của bệnh viện liên quan đến lệnh cấm.

Đây là bãi đậu xe của bệnh viện từ chối nhận xe điện - Ảnh: Paul Freeman-Powell

Đây là bãi đậu xe của bệnh viện từ chối nhận xe điện - Ảnh: Paul Freeman-Powell

Sau đó, Bệnh viện Alder Hey đã nói với truyền thông Anh rằng họ "tạm thời hạn chế việc đỗ xe điện tại một trong những bãi đậu xe nhỏ hơn trong khi nâng cấp hệ thống phun nước chữa cháy". Quyết định này được đưa ra sau khi được tư vấn từ Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside.

Tuyên bố cho hay xe điện vẫn có thể đỗ trong bãi đậu chính, nơi có 14 chỗ dành riêng cho phương tiện này cũng như trụ sạc.

Chuyên gia chỉ trích bệnh viện

Mặc dù các vụ cháy xe điện gây nhiều rắc rối cho lính cứu hỏa, một số chuyên gia cho rằng quyết định của bệnh viện không có bằng chứng xác đáng.

Colin Walker, người đứng đầu bộ phận giao thông vận tải của tổ chức phi lợi nhuận ECIU chuyên về năng lượng và khí hậu, trích dẫn dữ liệu từ EV FireSafe cho thấy xe chạy động cơ xăng có nguy cơ bốc cháy cao hơn 80 lần so với xe điện.

Theo Cơ quan An ninh dân sự Thụy Điển (thuộc Bộ Quốc phòng), năm 2022 có trung bình 3,8 vụ cháy trên 100.000 xe điện và xe hybrid. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 68 vụ cháy trên 100.000 trên ô tô nói chung.

Quentin Wilson, nhà báo về ô tô, người sáng lập nhóm chiến dịch Thay đổi công bằng dành cho xe điện, đã lên tiếng về tình hình này. Ông gọi quyết định của bệnh viện là "thông tin sai lệch định hình sai chính sách công", cản trở sự tiến bộ.

Ông nhấn mạnh việc hạn chế xe điện tiếp cận các bãi đậu xe "mâu thuẫn với không khí sạch và lợi ích sức khỏe của việc không xả thải".

Dàn xe điện ở Hội An bị cháy là xe chạy bằng pin khôDàn xe điện ở Hội An bị cháy là xe chạy bằng pin khô

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 8-5, chủ doanh nghiệp có dàn xe điện chuyên chở khách du lịch bị cháy ở Hội An nói đây là dòng xe chạy bằng pin. Trị giá mỗi xe sau khi cộng chi phí khoảng 400 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên