Bệnh viện huyện cứu sống một bệnh nhân tuyến trung ương trả về

07/03/2019 14:20 GMT+7

TTO - Tiếp nhận một bệnh nhân từ Bệnh viện Việt - Đức trả về cho người nhà để lo "hậu sự", Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tiến hành điều trị và cứu sống thành công.

Bệnh viện huyện cứu sống một bệnh nhân tuyến trung ương trả về - Ảnh 1.

Sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện này, bệnh nhân Trần Cơ nhận biết người thân - Ảnh: TRẦN HƯNG

Ngày 7-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Hồ Giang Nam - trưởng khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên, cho biết sau 20 ngày điều trị tại bệnh viện này, bệnh nhân Trần Cơ (89 tuổi, ở thị trấn Cẩm Xuyên) đã hồi phục, nhận biết được người thân.

Anh Trần Văn Huy kể lại ngày 12-2, bố của anh là ông Trần Cơ bị tai nạn giao thông, được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị. 

Tại đây, các bác sĩ khuyên gia đình chuyển lên bệnh viện tuyến trên vì bệnh nhân bị chấn thương nặng, tiên lượng rất xấu.

Trong đêm 12-2, bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội) điều trị với chấn thương sọ não nặng, chảy máu trong và ngoài màng cứng. 

"Bệnh viện Việt - Đức giải thích không phẫu thuật được vì bệnh nhân có tiền sử máu khó đông do giảm tiểu cầu. Nếu phẫu thuật thì tỉ lệ tử vong cao và khuyên người nhà đưa bệnh nhân về", anh Huy nói.

Đến ngày 14-2, bệnh nhân được gia đình chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên điều trị. 

Theo bác sĩ Hồ Giang Nam, lúc nhập viện, các bác sĩ bệnh viện này có giải thích cho gia đình là bệnh nhân bị rất nặng, đã được bệnh viện tuyến trên trả về, nguy cơ tử vong cao vì đồng tử giãn, người bán hôn mê.

Theo bác sĩ Nam, điều trị nội khoa theo phác đồ của Bộ Y tế được 4 ngày thì bệnh nhân tiến triển tốt dần và không còn chảy máu trong não nữa. 

"Dù biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch nhưng đội ngũ y bác sĩ chúng tôi vẫn quyết tâm điều trị và điều diệu kỳ đã đến với bệnh nhân", bác sĩ Nam chia sẻ.

Bệnh nhân Trần Cơ nằm điều trị ở Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên được 20 ngày và hiện đã hồi phục được 80%, nhận biết được con cháu, ăn uống bình thường.

VĂN ĐỊNH - TRẦN HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận