Bệnh viện Hùng Vương đạt danh hiệu thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

20/11/2019 13:58 GMT+7

TTO - Ngày 20-11, Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện đầu tiên ở TP.HCM được Bộ Y tế trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc.

Bệnh viện Hùng Vương đạt danh hiệu thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (trái) nhận danh hiệu bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc - Ảnh: T.C.

Bệnh viện Hùng Vương là một trong những đơn vị tiên phong, mô hình điểm tại TP.HCM trong việc triển khai thường quy các hoạt động tư vấn thay đổi nhận thức của bà mẹ về lợi ích của nuôi con bằng sữa mẹ và hỗ trợ sản phụ cho con bú hoàn toàn tại bệnh viện.

"Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn không dễ, nhất là khi thông tin sai lệch về lợi ích của các sản phẩm thay thế sữa mẹ như sữa công thức rất phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Để giải quyết thách thức đó, tại Bệnh viện Hùng Vương, chúng tôi không cung cấp thông tin một chiều hay áp đặt, mà luôn trao đổi, tìm hiểu mức độ nhận thức, thực hành và hoàn cảnh hiện tại của mỗi sản phụ, từ đó có cách tiếp cận và hình thức hướng dẫn phù hợp", bác sĩ Phan Thị Hằng - Phó Giám đốc bệnh viện, chia sẻ.

92% sản phụ sau khi xuất viện tại Bệnh viện Hùng Vương trong ba quý đầu của năm 2019 đánh giá tích cực hiệu quả tư vấn kiến thức, kỹ năng và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ của cán bộ y tế trong thời gian làm hồ sơ sinh, thăm khám, và sinh con tại bệnh viện. 

Hơn 70% các bà mẹ cho con bú hoàn toàn (không nước, không sữa công thức) trong thời gian lưu viện. 80% trẻ sơ sinh được da kề da liên tục 90 phút với mẹ ngay sau sinh, 83% trẻ có cữ bú đầu tiên khi nằm da kề da với mẹ.

Nuôi con bằng sữa mẹ, toàn cầu tiết kiệm 300 tỉ USD/năm Nuôi con bằng sữa mẹ, toàn cầu tiết kiệm 300 tỉ USD/năm

TTO - Một nghiên cứu được công bố hôm 29-1 cho biết việc nuôi con bằng sữa mẹ lâu hơn sẽ giúp tiết kiệm cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 300 tỉ USD/năm.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận