Bệnh viện điều trị nhiều ca COVID-19 nhất được tặng huân chương lao động hạng 3

24/04/2020 15:24 GMT+7

TTO - Sáng 24-4, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng huân chương lao động hạng 3 cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương - bệnh viện đã điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất trong đợt dịch này.

Bệnh viện điều trị nhiều ca COVID-19 nhất được tặng huân chương lao động hạng 3 - Ảnh 1.

Các thầy thuốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đớ i trung ương tại khu nội trú đơn giản của bệnh viện. Họ đã ở bệnh viện suốt gần 2 tháng qua để cứu chữa cho bệnh nhân - Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng được tổ chức đơn giản và cảm động, Phó chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi, cảm ơn của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới các "chiến sĩ áo trắng" đã nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và đã thành công bước đầu.

"Cá nhân tôi rất tự hào và xúc động về những công việc mà các thầy thuốc đã làm, đã trải qua trong 3 tháng vừa qua. Bên cạnh sự đồng lòng, chung tay của cả nước để ngăn chặn dịch bệnh" - bà Thịnh nói.

Phó chủ tịch nước cũng cho biết thế giới đã có trên 2,7 triệu người mắc bệnh, trên 190.000 người đã qua đời, Việt Nam ở ngay cạnh nhiều vùng dịch lớn nhưng đã giữ được ở mức 268 bệnh nhân cho đến nay, đặc biệt đã có 225 người khỏi bệnh, trong 6 ca bệnh nặng đã có 3 người đã khỏi bệnh, 3 người còn lại đang tốt lên từng ngày.

"Đây là điều gần như không tưởng, chúng ta giữ được không có ca tử vong. Qua dịch này, niềm tin của người dân với các thầy thuốc được nâng cao"- bà Thịnh nói.

Bệnh viện điều trị nhiều ca COVID-19 nhất được tặng huân chương lao động hạng 3 - Ảnh 2.

Chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Đã có gần 135 bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện này trong vụ dịch - Ảnh: VIỆT DŨNG

"Mỗi người góp sức, góp của, mỗi ngày đã có nhiều ý tưởng hay, hành động đẹp, động viên các lực lượng áo trắng, lực lượng vũ trang ngày đêm bảo vệ các chốt biên giới, những hình ảnh ấy khiến tất cả chúng ta xúc động.

Riêng ngành y tế có nhiều tấm gương của sáng tạo và nỗ lực, yêu thương và chia sẻ với người bệnh, chúng ta chờ khi tổng kết dịch sẽ có nhiều phần thưởng trao tặng cho những tấm gương ấy" - Phó chủ tịch nước nói.

Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, trong 2 giai đoạn của vụ dịch COVID-19 (bắt đầu từ tháng 1-2020), bệnh viện đã chăm sóc và điều trị cho xấp xỉ 135 bệnh nhân.

Trong đó có 5 bệnh nhân rất nặng, phải thở máy, lọc máu, 1 bệnh nhân sử dụng thiết bị tim phổi ngoài cơ thể trong hơn nửa tháng và bệnh nhân đã có tới 3 lần ngừng tuần hoàn, nhưng đều đã được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Cho đến nay đã có hơn 90 bệnh nhân khỏi bệnh. Số còn lại đã có tiến triển tốt về sức khỏe và sẽ sớm được công bố khỏi bệnh. Đây là cơ sở y tế điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất trong đợt dịch này ở Việt Nam.

Vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bạch Mai quay phim tài liệu về COVID-19 ở Việt Nam Vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bạch Mai quay phim tài liệu về COVID-19 ở Việt Nam

TTO - Nhóm sản xuất phim tài liệu của VTV7 hôm nay 31-3 đã đến các điểm nóng như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện một bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.


L.ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận