Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lần đầu mổ tim hở thành công

22/03/2018 17:02 GMT+7

TTO - Dưới sự hướng dẫn của ê kíp Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lần đầu tiên mổ tim hở thành công cho một bệnh nhân bị tim bẩm sinh.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lần đầu mổ tim hở thành công - Ảnh 1.

Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tiến hành ca mổ tim hở đầu tiên cho chị Tuyết - Ảnh: A Lộc

Ngày 22-3, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật mổ tim hở thành công cho bệnh nhân Lý Ngọc Tuyết (33 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) bị bệnh tim bẩm sinh.

Trước đó, ngày 20-3, dưới sự hướng dẫn của các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), ê kíp Hồi sức - phẫu thuật tim của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã tiến hành mở xương ức, bộc lộ tim, vận hành hệ thống máy tim phổi nhân tạo, cho tạm ngưng tim, sau đó mới mở tim để vá lỗ thông liên nhĩ cho bệnh nhân.

Do lỗ thông liên nhĩ của bệnh nhân khá rộng (khoảng 28mm) nên bác sĩ phải lấy màng ngoài tim vá lỗ thông.

Bác sĩ Nguyễn Anh Dũng - trưởng khoa Hồi sức - phẫu thuật tim, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết để chuẩn bị cho ca phẫu thuật, bệnh viện đã chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng, chu đáo, nhất là công tác khám sàng lọc sức khỏe cho bệnh nhân, công tác vô trùng, gây mê, phẫu thuật và hậu phẫu được tiến hành cẩn thận, an toàn.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, sinh hiệu tốt.

Bác sĩ Ngô Đức Tuấn - giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết đây là ca mổ tim hở đầu tiên bệnh viện tiến hành sau khi được Bộ Y tế cho phép. Theo bác sĩ Tuấn, số lượng bệnh nhân tim mạch chờ phẫu thuật tim trên địa bàn tỉnh khá nhiều, nhất là trẻ em.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận