Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận khám, cấp cứu bệnh nhân COVID-19 24/7

16/08/2021 08:22 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo các bệnh viện dã chiến thu dung luôn sẵn sàng tiếp nhận, khám và cấp cứu 24/7 đối với bệnh nhân COVID-19.

Bệnh viện dã chiến, thu dung phải tiếp nhận khám, cấp cứu bệnh nhân COVID-19 24/7 - Ảnh 1.

Các bệnh viện dã chiến thu dung phải tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân COVID-19 kịp thời - Ảnh: TỰ TRUNG

Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện dã chiến, thu dung luôn sẵn sàng tiếp nhận người bệnh, khám và cấp cứu 24/7, khẩn trương khám, đánh giá tình hình, sơ cấp cứu ban đầu, tuyệt đối không chậm trễ việc cấp cứu người bệnh, thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Tùy tình trạng và kết quả tầm soát COVID-19 mà quyết định hướng dẫn người bệnh tự theo dõi tại nhà hoặc chuyển đến các bệnh viện cách ly, điều trị hoặc chuyển tuyến để điều trị.

Các bệnh viện chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu, bảo đảm không để bệnh nhân diễn biến nặng hơn vì phải chờ đợi lâu.

Giám đốc các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng từ chối hoặc chậm tiếp nhận mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Việc này nhằm tạo điều kiện cho người dân được khám, chữa bệnh tầm soát COVID-19 kịp thời, hạn chế lây lan mầm bệnh ra cộng đồng do phải di chuyển nhiều nơi.

Chỉ đạo trên của Sở Y tế xuất phát từ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM diễn biến phức tạp, số ca dương tính vẫn tiếp tục tăng.

Thực tế có nhiều người bệnh tự đến các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 để khám và điều trị nhưng bị từ chối tiếp nhận với lý do chỉ tiếp nhận và điều trị cho các trường hợp đã khẳng định mắc COVID-19 (đã có kết quả PCR dương tính - PV).

Gần 6.000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 TP.HCM đã xuất viện Gần 6.000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 TP.HCM đã xuất viện

TTO - Chiều 15-8, Bộ Y tế cho biết gần 6.000 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến số 6 được xuất viện. Tổng số bệnh nhân xuất viện của TP cộng dồn từ 1-1 đến nay là hơn 70.000 bệnh nhân.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận