Tag: bệnh trĩ

Tránh táo bón, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh trĩ

Bệnh trĩ ngày càng trẻ hóa, thường gặp ở dân văn phòng, thậm chí là lứa tuổi học sinh. Phòng tránh thế nào?

Rau diếp cá giúp làm đẹp da, ngừa bệnh trĩ

Diếp cá là rau gia vị thường được ăn kèm với nhiều loại món ăn khác nhau. Tuy hơi khó ăn nhưng rau diếp cá lại mang nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Thảo dược giúp giảm nỗi lo bệnh trĩ

Nhắc đến bệnh trĩ nhiều người e ngại. Nhưng đây là bệnh phổ biến ở cả nam và nữ, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt.

Cứ 2 người có 1 người bệnh trĩ, đừng chịu đựng trong đau đớn

Ở Việt Nam, trung bình cứ 2 người sẽ có 1 người mắc bệnh trĩ. Bệnh rất phổ biến nhưng lại khó nói nên gây ảnh hưởng chất lượng sống của người bệnh.

Nguy kịch vì mắc uốn ván sau khi cắt trĩ tại nhà

Ngày 18-10, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cho hay vừa tiếp nhận hai bệnh nhân mắc uốn ván nguy kịch phải thở máy. Trong đó, một bệnh nhân nhiễm bệnh sau khi nhờ người quen cắt trĩ tại nhà.

Cách ăn tránh mắc và hạn chế bệnh trĩ phát triển

Cổ nhân có câu "bệnh tòng khẩu nhập" (bệnh theo miệng mà vào), điều đó rất đúng đối với bệnh trĩ. Bởi vậy, để phòng căn bệnh này cần hết sức chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống.

Hàng ngàn dược sĩ tham gia cập nhật kiến thức chuyên môn về dược

Nhà thuốc chính là mắt xích quan trọng hàng đầu giúp đưa đến những thông tin, tư vấn và giải pháp điều trị chất lượng cho bệnh nhân. Các dược sĩ có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với khách hàng khi đến với nhà thuốc.

Bị béo phì, chảy máu chân răng, bệnh trĩ, dị ứng, nên trị gì trước?

Nếu bị nguyên "combo" các thứ khó chịu như trên, thì nên "xử" chứng nào trước?

Bị trĩ, nên cắt hay điều trị thuốc Nam?

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến của thời công nghiệp...

Triệu chứng bệnh trĩ và biện pháp phòng ngừa

Triệu chứng bệnh trĩ như đau rát, ngứa ngáy, đi ngoài chảy máu gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống người bệnh. Vậy làm cách nào để phòng ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả?