Tag: bệnh tan máu bẩm sinh

Bệnh nhân tan máu bẩm sinh phải truyền máu định kỳ

TTO - Một điều tra diện rộng, trên khoảng 30.000 người ở tất cả các vùng sinh thái của Việt Nam, cho thấy có tới 12 triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh.

Bảo hiểm xã hội chi trả cho ai trên 5 tỉ đồng chữa bệnh?

TTO - Một bệnh nhân ở tỉnh Đồng Nai bị bệnh tan máu bẩm sinh được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ trả với mức cao nhất từ trước đến nay.

VN có 12 triệu người mang gen bệnh tan máu bẩm sinh

TTO - Theo khảo sát trên toàn quốc năm 2017 cho thấy VN có khoảng trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia.

Rơi nước mắt trong đám cưới cổ tích

TTO - Sáng nay 8-5, một đám cưới đặc biệt đã được tổ chức tại Viện Huyết học và truyền máu T.Ư cho cô dâu Thiên Hương, 36 tuổi, bệnh nhân mắc tan máu bẩm sinh, và chú rể Hoàng Dũng, 40 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh.

Mỗi năm có 2.000 ca mắc tan máu bẩm sinh mới

TTO - Đó là con số mà bác sĩ Phù Chí Dũng, giám đốc Bệnh viện Truyền máu - huyết học TP.HCM, chia sẻ tại buổi sinh hoạt định kỳ của CLB Thalassemia ngày 29-11.

10 bé trai bệnh tan máu một ngày làm cảnh sát cơ động

TTO - Sáng 28-11, 10 bé trai mắc chứng tan máu bẩm sinh đã có một ngày trải nghiệm tuyệt vời trong ước mơ của các bé khi được tập điều lệnh, tập võ...  trong ngành cảnh sát cơ động.

Hiểu thêm về bệnh tan máu bẩm sinh

TTO - Buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia do bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM tổ chức với mong muốn gia tăng sự hiểu biết về điều trị, chăm sóc và dự phòng bệnh này trong cộng đồng.

Xét nghiệm tiền hôn nhân để tránh bệnh tan máu bẩm sinh

TT - Có tới 10 triệu người Việt mang gen bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia). Nếu người mang gen bệnh lấy nhau, 25% con của họ chắc mắc bệnh.

Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP

TT - Sẽ có khoảng 10.000 trẻ em dự ngày hội này. Đó là kế hoạch được ban tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em TP.HCM lần 2 cho biết tại cuộc họp báo sáng 23-5.