Tag: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Bước tiến mới trong điều trị và kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hội thảo khoa học với chủ đề “Chìa khóa cho bộ 3 mục tiêu trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) tại Việt Nam” vừa diễn ra.

Định hướng phát triển của chương trình Vì lá phổi khỏe giai đoạn 2024 - 2026

Các chuyên gia đã thống nhất định hướng phát triển của chương trình Vì lá phổi khỏe giai đoạn 2024 - 2026.

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà - những nguy cơ tiềm ẩn

Ô nhiễm bụi mịn trong nhà, một vấn đề cấp thiết của cuộc sống hiện đại. Bụi mịn làm suy giảm hệ miễn dịch của con người, tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

Ông cụ 85 tuổi cấp cứu nhưng không qua khỏi vì sợ đi bệnh viện lây COVID-19

TTO - Ông X. khó thở, gọi 115 đến đưa đi cấp cứu nhưng đã thở ngáp, nguy kịch. Mặc dù đã được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhân bị suy đa tạng và không qua khỏi.

Nữ bệnh nhân 72 tuổi qua đời liên quan COVID-19, ca tử vong thứ 42 ở Việt Nam

TTO - Bộ Y tế vừa cho biết có thêm ca tử vong liên quan COVID-19, bệnh nhân nữ 72 tuổi, được phát hiện mắc COVID-19 cách đây 19 ngày.

Bỏ thuốc lá để không gia nhập vào số 10 người chết/giây vì COPD!

Thống kê của WHO cho thấy, mỗi năm toàn cầu có hơn 400 triệu người được phát hiện mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

Hội thảo khoa học trực tuyến: 'Giải pháp điều trị mới cho các bệnh nhân COPD có triệu chứng'

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (Chronic Obstructive Pulmonary Disease - viết tắt là COPD) là bệnh phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Mua bình oxy về thở sẽ tan bụi mịn?

TTO - Trước thông tin không khí ô nhiễm, có bụi mịn, nhiều người tìm mua các bình oxy mini về thở, thuê các bình oxy y tế về nhà, hoặc tìm đến các spa có phòng thở oxy... với mong muốn tốt cho sức khỏe.

Bụi mịn tăng, lo 'viêm phế quản bụi'

TTO - Nồng độ bụi mịn liên tục đạt những đỉnh mới trong ngày đầu tuần này ở Hà Nội. Ông Vũ Văn Giáp, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết những thời điểm như thế người vào viện do các bệnh lý hô hấp (viêm phế quản bụi) và tim mạch có gia tăng.

Ngừng thuốc lá, để cứu lá phổi

Trên 90% ca ung thư phổi có tiền sử hút thuốc lá cả chủ động và bị động.