Tag: bệnh phổi mạn tính

Tổn thương thanh quản do glucocorticoid xịt họng

Biện pháp điều trị quan trọng nhất đối với khản - mất giọng do glucocorticoid xịt họng là ngưng sử dụng thuốc.

Bệnh viêm phổi do nấm vào mùa đông

Nếu bạn hít phải các bào tử nấm, chúng sẽ gây ra một sự nhiễm khuẩn hoại sinh thoáng qua. Nhưng ở những người có sẵn bệnh phổi, nấm có thể phát triển và gây bệnh.

Thuốc lá điện tử vẫn gây nghiện

Thuốc lá điện tử không phải là sản phẩm có thể giúp cai thuốc lá. Nếu chưa bao giờ hút thuốc thì đừng thử vì thuốc lá điện tử vẫn có chứa nicotine và cũng sẽ gây nghiện.

​Kiểm soát tốt bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ở người lớn

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một dạng bệnh lý hô hấp mạn tính do sự tắc nghẽn luồng khí thở ra không có khả năng hồi phục hoàn toàn.

Bổ sung sắt cho người bệnh phổi mãn tính

TT - Thống kê từ các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford, Anh gợi ý rằng việc bổ sung sắt có thể là một trong nhiều hướng mới giúp cải thiện triệu chứng cho người mắc bệnh phổi mãn tính.

Ảnh hưởng của chứng tiểu đêm

TT - Theo thống kê, khoảng một phần ba người lớn tuổi mắc chứng tiểu đêm. Tình trạng này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại thường bị bỏ qua.

Người bị bệnh phổi nên hạn chế ăn thịt nguội

TT - Những bệnh nhân bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) nên hạn chế ăn những loại thịt đã qua chế biến để tăng thời gian bảo quản (thịt xông khói, xúc xích, giăm bông...) vì sẽ có nguy cơ cao bùng phát bệnh.