27/05/2020 07:40 GMT+7

Bệnh nhân xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam khỏi bệnh, hôm nay 0 ca mới

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Lúc 9h sáng nay 27-5, đại diện Bộ Y tế sẽ chứng kiến buổi lễ công bố 6 bệnh nhân khỏi bệnh, có sự đặc biệt này vì 2 trong số 6 bệnh nhân rất đặc biệt: một tái dương tính, được cho là xét nghiệm nhiều nhất và một bệnh rất nặng.

Bệnh nhân xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam khỏi bệnh, hôm nay 0 ca mới - Ảnh 1.

Đoàn của Bộ Y tế đến thăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bệnh nhân đặc biệt này là N.T.T.T., bệnh nhân số 52, du học sinh từ Anh về nước hồi đầu tháng 3. Đây là ca bệnh rất phức tạp do nhiều lần tái dương tính, ra - vào viện nhiều lần và số lần xét nghiệm không đếm xuể.

Theo thông tin từ Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, nơi điều trị cho bệnh nhân trước khi chuyển bệnh nhân về Hà Nội, sau quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả âm tính vào 26 và 28-3, nhưng xét nghiệm ngày 30-3, 2-4, 5-4 lại dương tính, đến 8-4 âm tính, tổng cộng từ khi vào viện đến khi được công bố khỏi bệnh lần 1 hôm 16-4, bệnh nhân được xét nghiệm 13 lần.

Sau gần 2 tuần, bệnh nhân lại có kết quả dương tính trở lại và lại được cách ly, điều trị tại bệnh viện. Do tình trạng xét nghiệm của bệnh nhân phức tạp, Bệnh viện số 2 Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Trong thời gian còn điều trị tại Quảng Ninh, bệnh nhân được xét nghiệm lại sau mỗi 48h nhưng kết quả vẫn thay đổi liên tục, tại Hà Nội bệnh nhân cũng được xét nghiệm và 2 kết quả gần nhất vào 20 và 25-5 đều âm tính, bệnh nhân đã khỏe lại.

Tính từ ngày về nước đến nay (hôm 9-3), bệnh nhân có xấp xỉ 80 ngày cách ly, điều trị, âm tính lại rồi lại dương tính, số lần xét nghiệm được ước tính là nhiều nhất trong tất cả các bệnh nhân COVID-19 trong mùa dịch này.

Ngoài bệnh nhân 52, hôm nay có 5 bệnh nhân khác được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân bình phục trong mùa dịch này đến nay là 278 người, còn 49 người đang điều trị. Ngày 27-5 Bộ Y tế cho biết không ghi nhận thêm ca bệnh mới.

Ba bệnh nhân COVID-19 liên quan bar Buddha tái dương tính đã khỏi bệnh Ba bệnh nhân COVID-19 liên quan bar Buddha tái dương tính đã khỏi bệnh

TTO - Ba bệnh nhân quốc tịch Brazil đều lây nhiễm từ quán bar Buddha, TP.HCM và đều bị tái dương tính đã được công bố khỏi bệnh hôm nay 12-5.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên