Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã khỏi bệnh, xuất viện

12/09/2020 08:54 GMT+7

TTO - Cụ bà 100 tuổi người Quảng Nam được xác định là bệnh nhân nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã khỏi bệnh, xuất viện.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã khỏi bệnh, xuất viện - Ảnh 1.

Cụ bà 100 tuổi người Quảng Nam, là bệnh nhân nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam đã khỏi bệnh, xuất viện

Sáng 12-9, ông Mai Văn Mười - phó giám đốc Sở Y tế, trưởng tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam - cho biết sáng cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho thêm 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đáng chú ý, trong số 5 bệnh nhân này có bệnh nhân 592 là cụ bà L.T.H. (100 tuổi, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Cụ H. nhập viện điều trị ngày 1-8 với chẩn đoán bệnh chính viêm phổi nặng do SARS-CoV-2, bệnh kèm nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, bệnh nền suy tim, biến chứng suy hô hấp. Đây là bệnh nhân nhiễm COVID-19 lớn tuổi nhất nước, bị suy hô hấp và tái dương tính nhiều lần.

Qua thời gian dài được các y bác sĩ tích cực điều trị, bệnh nhân có những chuyển biến tích cực. Đến nay, bệnh nhân có 4 lần xét nghiệm âm tính, sức khỏe tốt, đi lại bình thường.

Theo các bác sĩ, trong thời gian nằm viện, cụ H. luôn được các bác sĩ dành tình yêu thương xem như là người thân trong gia đình mình. Các bác sĩ nhớ hoài câu nói của cụ H. "Mai mốt tui hết bệnh mời bác sĩ đến nhà tui uống nước chè".

Theo ông Mười, trong tổng số 96 bệnh nhân ở Quảng Nam nhiễm COVID-19, đến nay các bệnh viện đã lần lượt cho xuất viện 82 bệnh nhân, chỉ còn 14 bệnh nhân được điều trị. Trong đó tại Bệnh viện Đa khoa trung ương là 13 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam 1 bệnh nhân.

Trong nước 0 bệnh nhân mới, thêm 3 ca nhiễm COVID-19 từ nước ngoài về Trong nước 0 bệnh nhân mới, thêm 3 ca nhiễm COVID-19 từ nước ngoài về

TTO - Chiều nay 4-9, Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 trong nước, 3 bệnh nhân mới đều từ nước ngoài về.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận