Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

'Bệnh nhân cầm súng nhỏ, quá bất ngờ y bác sĩ không thể cản'

23/12/2019 11:34 GMT+7

TTO - 'Tôi không biết súng gì nhưng có thể bệnh nhân cầm súng nhỏ, ngắn nên không thể phát hiện được. Do tình huống quá bất ngờ nên các y, bác sĩ trong bệnh viện không thể ngăn cản kịp thời', giám đốc Bệnh viện Trưng Vương nói.

Bệnh nhân cầm súng nhỏ, quá bất ngờ y bác sĩ không thể cản - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Chiến, giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, thông tin báo chí về vụ bệnh nhân tự sát trong bệnh viện - Ảnh: MINH HÒA

Tại buổi họp báo sáng 23-12, ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) - thông tin chính thức vụ bệnh nhân D. (41 tuổi) nổ súng tự sát tại khoa cấp cứu của bệnh viện.

Trước đó, khoảng 21h ngày 21-12, bệnh nhân nhập viện tại khoa cấp cứu của bệnh viện vì uống thuốc Seduxen (an thần) để tự tử.

Bệnh nhân được cấp cứu, sau đó chuyển khoa nhiễm và chuyển khoa điều trị theo yêu cầu. Sau đó, bệnh nhân có ý định nhảy lầu tự tử và được phát hiện ứng cứu. Người nhà xin xuất viện vào trưa 22-12.

Đến 19h42 cùng ngày, bệnh nhân đến khoa cấp cứu trong tình trạng kích động và được bác sĩ khoa cấp cứu thăm khám. Trong lúc khám bệnh, bất ngờ bệnh nhân rút súng tự bắn vào đầu.

Bác sĩ Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viên Trưng Vương (TP.HCM) - thông tin về vụ việc - Video: NGỌC KHẢI

Ngay khi sự việc xảy ra, các y, bác sĩ trực cấp cứu đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện (phối hợp, hỗ trợ khẩn cấp giữa các khoa trong bệnh viện), đồng thời báo công an địa phương phối hợp xử lý. Bệnh nhân được hồi sức tích cực tại khoa hồi sức tích cực - chống độc.

Bệnh nhân hôn mê và được thông khí bằng máy giúp thở, tình trạng nguy kịch và đã tử vong vào lúc 3h30 ngày 23-12. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương xuyên sọ vùng thái dương do "hỏa khí" và "tự ý" gây ra.

Các bác sĩ cũng cho biết bệnh nhân trầm cảm trước đó. Bệnh viện đã báo cáo nhanh đến ban giám đốc Sở Y tế TP.HCM biết và chỉ đạo. Hiện thi thể bệnh nhân đang để nhà đại thể Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM).

Video lực lượng chức năng tại bệnh viện tối 22-12 - Video: NGỌC KHẢI

Bệnh nhân cầm súng nhỏ, quá bất ngờ y bác sĩ không thể cản - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường tối 22-12 - Ảnh: MINH HÒA

"Tôi không biết khẩu súng gì nhưng có thể bệnh nhân cầm khẩu súng nhỏ, ngắn nên không thể phát hiện được. Hiện khẩu súng đó là loại gì thì cơ quan công an đang làm rõ", ông Chiến nói.

Ông Chiến cho hay bệnh nhân rút súng quá bất ngờ nên các y, bác sĩ không kịp ứng cứu. Đây là lần đầu tiên tại bệnh viện xảy ra vụ việc này.

Bệnh viện cũng đã đưa ra một số phương án đề phòng như phối hợp với công an phường và công an quận, đặc biệt là lực lượng 113, lực lượng bảo vệ bệnh viện, ngăn chặn các hành vi quá khích của người nhà nạn nhân cũng như người ngoài; tăng cường an ninh, đề cao cảnh giác các tình huống tương tự xảy ra.

Mẹ bệnh nhân nghi nổ súng tự sát: ‘Con tôi mua đất bị lừa hơn 3 tỉ Mẹ bệnh nhân nghi nổ súng tự sát: ‘Con tôi mua đất bị lừa hơn 3 tỉ'

TTO - Người thân bệnh nhân nghi nổ súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương cho biết ông D. đã uống khoảng 100 viên thuốc ngủ, được người nhà phát hiện đưa cấp cứu. Cách đây vài tháng, ông mua đất bị lừa hơn 3 tỉ...

NGỌC KHẢI - XUÂN MAI - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận