08/09/2020 13:14 GMT+7

Bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Vợ anh Phan Văn Tâm, người bị rắn hổ mang chúa cắn, đã đại diện gia đình trích 80 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm để chia sẻ cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Hiển - trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy - trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm) - Ảnh: BVCR cung cấp

Sáng 8-9, thạc sĩ Lê Minh Hiển - trưởng phòng công tác xã hội (CTXH) Bệnh viện Chợ Rẫy - trao thư cảm ơn của đơn vị cho chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm, ngụ Tây Ninh, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn nguy kịch).

ây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp và nhân văn, khi gia đình anh Tâm từng được nhiều người hỗ trợ, nay lại hỗ trợ lại các bệnh nhân khó khăn khác", ông Lê Minh Hiển chia sẻ. 

Chị Tuổi, người phụ nữ khăn gói chăm sóc chồng từ ngày nhập viện, bảo rằng những ngày đầu, trong túi chị chỉ còn rất ít tiền lẻ, có nằm mơ cũng không nghĩ lại có đủ tiền đóng viện phí. Thế rồi, khi câu chuyện của chồng chị được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ được hơn 800 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Và khi số tiền điều trị cho chồng tạm đủ (đóng viện phí hơn 500 triệu đồng), chị Tuổi và anh Tâm sẻ chia 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ - Ảnh 3.

Với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thực sự hồi sinh khi đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục - Ảnh: BVCR cung cấp

"Khi nghe chuyện, tôi có đến gặp gia đình của bệnh nhân để hỏi, họ cho biết cần tới 60 triệu đồng. Chồng tôi biết chuyện còn sốt sắng hơn, giục ủng hộ liền, chứ hiện giờ mình cũng ổn rồi.

Thay vì hỗ trợ 60 triệu đồng, tôi và chồng quyết định chuyển 80 triệu đồng, để ngoài việc đóng viện phí, họ còn có dư 20 triệu đồng lo ăn uống và mua những thứ cần thiết" - chị Tuổi chia sẻ.

Số tiền còn lại hơn 100 triệu đồng, chị dự kiến dùng để chi trả chi phí ghép da và chi phí xuất viện, bồi bổ, hồi phục sức khỏe cho chồng. 

Sau hơn nửa tháng nhập viện điều trị, sức khỏe của anh Tâm có nhiều chuyển biến tích cực. Từ tình trạng nguy kịch, tiên lượng khó qua khỏi bởi nọc độc tấn công, với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân thực sự hồi sinh khi đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục.

Sau khi dần bình phục, anh Tâm đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình thời gian qua.

Ngày 19-8, anh Tâm bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Anh được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, rồi chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiều lúc rơi vào bế tắc, khi tình trạng chuyển biến xấu và phải truyền huyết thanh, lọc máu đào thải chất độc liên tục.

Sức khỏe phục hồi tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nói lời cảm ơn mọi người Sức khỏe phục hồi tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nói lời cảm ơn mọi người

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết hiện sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn đã phục hồi tốt, anh Phan Văn Tâm đã có thể nói lời cảm ơn mọi người giúp đỡ mình, những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên