03/09/2020 15:15 GMT+7

Sức khỏe phục hồi tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nói lời cảm ơn mọi người

HOÀNG LỘC - THU HIẾN
HOÀNG LỘC - THU HIẾN

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết hiện sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn đã phục hồi tốt, anh Phan Văn Tâm đã có thể nói lời cảm ơn mọi người giúp đỡ mình, những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành.

Sức khỏe phục hồi tốt, bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn nói lời cảm ơn mọi người - Ảnh 1.

Sức khỏe người cha bị rắn cắn đã phục hồi tốt, nói lời cảm ơn mọi người - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 3-9, khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn Phan Văn Tâm (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục.

Bác sĩ Nguyễn Quí Hưng - khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết: "Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay bệnh nhân sẽ chuyển sang khoa bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi".

Sau khi dần bình phục, anh Tâm đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình thời gian qua.

Sức khỏe người cha bị rắn cắn đã phục hồi tốt, nói lời cảm ơn mọi người - Video: Bệnh viện cung cấp

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 19-8 trong quá trình bắt rắn, anh Tâm bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Anh được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được cho sử dụng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, anh Tâm mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ.

Người cha bị rắn cắn cai máy thở, sức khỏe khả quan hơn Người cha bị rắn cắn cai máy thở, sức khỏe khả quan hơn

TTO - Chiều 28-8, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết hiện sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn đã có nhiều tín hiệu khả quan. Bệnh nhân đã được rút ống thở và tự thở được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên