28/08/2020 16:11 GMT+7

Người cha bị rắn cắn cai máy thở, sức khỏe khả quan hơn

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Chiều 28-8, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết hiện sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn đã có nhiều tín hiệu khả quan. Bệnh nhân đã được rút ống thở và đã tự thở được.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Lý Minh Duy cho biết tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn - Video: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp

Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Lý Minh Duy - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - cho biết sức khỏe của bệnh nhân Phan Văn Tâm (38 tuổi, Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi đã có nhiều tín hiệu khả quan. Bệnh nhân tự thở được, phổi có tín hiệu tốt, tim mạch ổn định.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc vết thương ở đùi lần thứ 3 để lấy hết phần mô chết, hoại tử ở vùng đùi bị rắn độc cắn, chờ ổn định sẽ ghép da cho bệnh nhân.

Bác sĩ Duy cho biết thêm,bệnh nhân sẽ tiếp tục nằm thêm tại khoa hồi sức thêm một thời gian để đánh giá theo dõi.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 19-8 trong quá trình bắt rắn, anh Phan Văn Tâm bị rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5m, nặng 4,6kg cắn vào đùi nguy kịch. Anh được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được cho sử dụng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, anh Tâm mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ.

Sẽ ghép da vào vết thương hoại tử cho người cha bị rắn cắn Sẽ ghép da vào vết thương hoại tử cho người cha bị rắn cắn

TTO - Chiều 25-8, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết hiện tại sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn vẫn còn nặng, phần vết thương bị rắn cắn đã hoại tử, nhiễm trùng. Khi vết thương đã ổn định hơn, bệnh nhân sẽ được ghép da vào phần vết thương bị hoại tử.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên