16/03/2024 10:35 GMT+7

Bệnh nhân 70 tuổi tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt

Một nữ bệnh nhân 70 tuổi đã tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt cổ và thừa da mi dưới tại một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM.

Ngày 16-3, Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn (số 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1) đã có báo cáo gửi đến Thanh tra Sở Y tế TP.HCM về trường hợp bệnh nhân tai biến sau thẩm mỹ căng da mặt.

Theo báo cáo, ngày 13-3 bệnh viện này đã tiếp nhận bệnh nhân nữ N.T.T.L. (70 tuổi) đến điều trị chảy sệ da mặt và thừa da mi dưới.

Tại đây, bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng phương pháp phẫu thuật căng da mặt cổ, phẫu thuật thừa da mi dưới.

Khoảng 18h, sau khi phẫu thuật bệnh nhân xuất hiện lơ mơ, kích thích, ngưng thở, nhịp tim rời rạc. Bệnh nhân được xử lý theo hướng ngộ độc thuốc tê và sốc phản vệ.

Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn kết hợp, chuyển khẩn qua Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM) điều trị.

Ngay sau đó bệnh viện đã lập hội đồng chuyên môn đánh giá sự cố ngay lập tức. "Trong quá trình điều trị, có xảy ra sự cố y khoa vượt ngoài khả năng điều trị của bệnh viện" - báo cáo của bệnh viện này nói. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Bệnh viện Quân y 175 xác nhận bệnh nhân T.L. được chuyển đến bệnh viện vào tối 13-3 trong tình trạng nguy kịch. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu sống nhưng tình trạng quá nặng bệnh nhân đã tử vong. 

Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết Bệnh viện thẩm mỹ JK Nhật Hàn đã có báo cáo sự cố y khoa trên đến Sở Y tế. Hiện thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục xác minh và làm rõ. Được biết, sáng 16-3, Thanh tra Sở Y tế đã đến Bệnh viện Quân y 175 để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Tiêm chất làm đầy căng da mặt có thể gây… đột quỵTiêm chất làm đầy căng da mặt có thể gây… đột quỵ

Không chỉ là biến chứng mù mắt, một số trường hợp được ghi nhận bị đột quỵ sau khi tiêm chất làm đầy căng da mặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên