Bệnh nhân 517 xuất viện: 'Tôi từng suy sụp vì nghĩ mình làm ảnh hưởng nhiều người'

25/08/2020 16:14 GMT+7

TTO - Sau gần một tháng cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM), hai bệnh nhân 517 và 589 (đều liên quan đến Đà Nẵng, có lịch trình di chuyển phức tạp) đều đã đủ điều kiện xuất viện và tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày.

Chia sẻ của BS Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và bà N.T.H. - bệnh nhân 517, anh H.V.Đ.N. - bệnh nhân 589 trong buổi xuất viện - Video: XUÂN MAI

Chiều 25-8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) công bố khỏi bệnh và làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 517 - bà N.T.H. (nữ, 55 tuổi, trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) và bệnh nhân 589 - anh H.V.Đ.N. 589 (42 tuổi, ngụ phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM).

BS Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - cho hay trước làn sóng dịch COVID-19 thứ 2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiếp nhận cách ly, điều trị 8 ca dương tính COVID-19 và tất cả đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe tất cả các bệnh nhân đều ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Riêng bệnh nhân 517 và 589 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính COVID-19, đủ điều kiện xuất viện.

Sau xuất viện, hai bệnh nhân này sẽ tiếp tục được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố để tiếp tục theo dõi sức khỏe và làm thêm các xét nghiệm cần thiết trong vòng 14 ngày tiếp theo.

Đối với 6 bệnh nhân còn lại dự kiến sẽ xuất viện trong thời gian tới sau khi đủ 3 lần xét nghiệm âm tính COVID-19.

Bệnh nhân 517 xuất viện: Tôi từng suy sụp vì nghĩ mình làm ảnh hưởng nhiều người - Ảnh 2.

BS Nguyễn Thanh Trường - phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) - trao giấy xuất viện cho bà N.T.H. - bệnh nhân 517 và anh H.V.Đ.N. - bệnh nhân 589 sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính COVID-19 - Ảnh: XUÂN MAI

Cầm trên tay giấy xuất viện sau gần một tháng cách ly điều trị, bà H. và anh N. gởi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tận tình chăm sóc, điều trị khỏi bệnh COVID-19.

Nhớ lại khoảng thời gian có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19, bà H. rất lo lắng, tinh thần bấn loạn vì mình đã gặp nhiều người và đi nhiều nơi gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, phường Lê Hồng Phong (TP Quãng Ngãi), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

"Lúc đó tôi suy sụp vì nghĩ mình đã làm ảnh hưởng nhiều người. Một tuần đó tôi không ăn uống gì cả, muốn bỏ cuộc nhưng thấy đội ngũ y bác sĩ lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ, mũi thuốc... nên tôi cố gắng điều trị. Khi hay tin những người tôi từng tiếp xúc có kết quả âm tính COVID-19, lúc đó tôi mới khỏe, tinh thần thoải mái" - bà H. tâm sự.

Bà H. cho biết thêm trong thời gian điều trị COVID, các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cũng điều trị các bệnh nền của bà. Hiện huyết áp, tiểu đường, suy thận... đều ổn định so với khoảng một tháng trước. Sau khi xuất viện, các bác sĩ cũng kê toa thuốc cho bà H. về nhà mua uống sau khi hoàn thành thời gian cách ly.

Trước đó, chiều 31-7, Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 517 (56 tuổi, trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) mắc COVID-19. Bệnh nhân 517 đi từ Bệnh viện Đà Nẵng về TP Quảng Ngãi tiếp xúc với nhiều người, sau đó vào Bệnh viện Chợ Rẫy và có mẫu xét nghiệm dương tính COVID-19.

Đến sáng 2-8, Bộ Y tế công bố TP.HCM có thêm 1 trường hợp nhiễm COVID-19 mới là bệnh nhân 589 (nam, 42 tuổi, ngụ phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

Trước khi về TP.HCM, bệnh nhân 589 đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình, dự đám cưới ở Đà Nẵng sau đó ra Huế. Bệnh nhân về lại TP.HCM trên chuyến bay VN119 ngày 25-7.

Như vậy, đến nay Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới còn 6 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây (bệnh nhân 449, 450, 510, 518, 567, 568) đều là người trở về từ Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định, không sốt.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận