Tag: bệnh hô hấp

Tránh nóng, dùng máy lạnh sai cách, dễ mắc các bệnh đường hô hấp

Máy lạnh được coi là 'cứu tinh' của nhiều người trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến những nguy cơ mắc bệnh về hô hấp.

Bệnh nhi gia tăng, bệnh viện tại Hà Nội lại kín giường

Thời tiết thay đổi, bệnh nhi nhập viện gia tăng khiến các bệnh viện ở Hà Nội trong tình trạng kín giường, chủ yếu bệnh liên quan đến hô hấp.

Bụi đỏ sân bay Long Thành: Hạt bụi nhỏ gây tác hại to

Tình trạng ô nhiễm từ bụi đỏ sân bay Long Thành sẽ gây tác hại rất lớn, nhất là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dân.

Bụi đỏ sân bay Long Thành 'tấn công' cao tốc và hàng ngàn hộ dân

Dự án sân bay Long Thành đang khẩn trương thi công để đẩy nhanh tiến độ nhưng suốt nhiều tháng nay, bụi “tấn công” hàng ngàn hộ dân xung quanh mà vẫn chưa có giải pháp nào.

40% bệnh nhân lao chưa được phát hiện, trẻ em đối diện nguy cơ

Theo Chương trình phòng chống lao quốc gia, hiện có tới 40% số bệnh nhân lao trong cộng đồng chưa được phát hiện, nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất lớn, đặc biệt với trẻ em.

Trẻ mắc cúm A cha mẹ lưu ý gì?

Mới đây, hơn 200 trẻ tại huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai mắc cúm A với triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi phải nghỉ học. Cúm A hay cúm mùa là bệnh dễ lây lan, cha mẹ cần lưu ý gì?

Thời tiết hôm nay 6-3: Nhiệt độ cả nước sáng, trưa chênh lệch lớn

Nhiệt độ chênh lệch người dân cần chú ý, thời tiết này rất dễ gây bệnh.

Các giải pháp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hô hấp mạn tính tái phát

Thời tiết thay đổi thất thường là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn phát triển, gây kích ứng đường hô hấp, làm tái phát các đợt cấp tính ở bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp mạn tính.

Cảnh báo tăng bệnh rối loạn chuyển hóa, tim mạch sau Tết

Sau Tết, thói quen ăn uống và sinh hoạt bị thay đổi dẫn đến nhiều người mắc phải các bệnh lý chuyển hóa, hô hấp, tim mạch, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...

Trời lạnh đề phòng bệnh mãn tính

Miền Bắc đang bước vào những đợt rét đậm của mùa đông, có nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Nhiệt độ xuống thấp gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, nhất là với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người có bệnh mãn tính...