Tag: bệnh đậu mùa khỉ

Bệnh đậu mùa khỉ dễ lây qua đường tình dục, phòng bệnh thế nào?

Việt Nam đã ghi nhận 57 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ (ca mới nhất ở Bến Tre), chủ yếu lây qua quan hệ tình dục. Phòng bệnh thế nào?

56 ca đậu mùa khỉ tại Việt Nam, có tới 93% là nam giới

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương đẩy mạnh giám sát, phát hiện sớm ca bệnh và nguồn lây đậu mùa khỉ.

18/20 ca đậu mùa khỉ điều trị tại TP.HCM mắc hội chứng truyền nhiễm do HIV

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) đang điều trị 20 ca đậu mùa khỉ, trong đó có 18 ca mắc hội chứng truyền nhiễm do vi rút HIV gây ra. Hiện có 2 ca diễn tiến nặng, với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, giang mai ác tính...

Khi Mpox vẫn mang tiếng oan là 'đậu mùa khỉ'

Tại sao giới họa sĩ biếm quốc tế vẫn cứ rủa hoài bệnh đậu mùa khỉ là đồ… "khẹc khẹc", mặc dù tên bệnh đã đổi thành "Mpox"?

Sức khỏe hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ đã ổn định

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết hai bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ vừa được phát hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, mụn nước rải rác.

Bệnh viện cần có thêm áp phích, tờ rơi tuyên truyền về bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Bệnh viện cần đẩy mạnh truyền thông kiến thức về bệnh đậu mùa khỉ như cách nhận biết bằng áp phích, tờ rơi hay phát trên màn hình ti vi trong sảnh của bệnh viện để người dân nắm rõ.

'Không có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ ca đậu mùa khỉ thứ hai'

TTO - Thông tin được ông Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - nêu ra tại họp báo chiều 20-10.

Bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã âm tính, dự kiến xuất viện vào ngày mai

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết ca nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 tuần điều trị. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần chưa có triệu chứng.

Sức khỏe bệnh nhân nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam ra sao?

TTO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) vừa cho biết sau 12 ngày điều trị, hiện nữ bệnh nhân nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên tại Việt Nam hết sốt, các bóng nước ở mặt, tay, chân… đã khô mài, tróc vảy và lên da non, các bóng nước ở họng cũng lành.

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Ngày 30-8, Sở Y tế bang Texas, Mỹ, công bố một người được chẩn đoán mắc bệnh đậu mùa khỉ đã tử vong và đây là ca tử vong đầu tiên của nước Mỹ vì căn bệnh mới này.