29/12/2018 16:20 GMT+7

Bến xe chật cứng người rời Sài Gòn nghỉ Tết dương lịch

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Ngày 29-12, các bến xe lớn tại TP.HCM như Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây đông nghẹt khách rời TP.HCM về quê, đi nghỉ mát dịp Tết dương lịch 2019.

Bến xe chật cứng người rời Sài Gòn nghỉ Tết dương lịch - Ảnh 1.

Các hàng ghế chờ tại Bến xe Miền Đông chật cứng người từ sáng 29-12 - Ảnh: THU DUNG

Theo ghi nhận, từ 8h-12h sáng 29-12, hàng nghìn hành khách đổ về Bến xe Miền Đông xếp hàng mua vé đi nghỉ lễ. 

Tại quầy vé các tuyến TP.HCM - Nha Trang, TP.HCM - Bình Thuận… khách xếp hàng càng lúc càng đông. Nhiều nhà xe như Phương Trang, Chín Nghĩa, Phúc Thuận Thảo cho biết đã bán hết vé và đang cho tăng cường xe.

Càng về chiều, hành khách đổ ra bến xe càng đông. Tại khu vực nhà chờ, khách ngồi kín các dãy ghế. Hành lý xếp tràn lan trên sàn, khách lớp đứng lớp ngồi chờ xe.

Lượng xe cộ đổ về các tuyến đường xung quanh bến xe này cũng động nghẹt. Đến khoảng 12h, trên đường Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh), hướng từ vòng xoay Hàng Xanh về quốc lộ 13, hàng nghìn xe nối đuôi, kẹt cứng.

Bến xe chật cứng người rời Sài Gòn nghỉ Tết dương lịch - Ảnh 2.

Hành khách chen chúc mua vé về các tỉnh miền Tây tại quầy vé Phương Trang - Ảnh: TUYẾT KIỀU

Còn tại Bến xe Miền Tây, đến 2h chiều 29-12 khách vẫn chen lấn xếp hàng mua vé đi các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, Bến Tre. 

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà, một hành khách đi tuyến TP.HCM - Đồng Tháp, cho biết dù đã ra bến sớm để mua vé nhưng vẫn phải xếp hàng gần 20 phút. Lượng hành khách quá đông trong khi nhân viên bán vé quá ít. 

Chị Hà cũng cho biết hầu hết các tuyến đường xung quanh bến xe kẹt cứng, chị phải mất hàng giờ liền đi đường mới ra tới bến xe.

Ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân - phó giám đốc Bến xe Miền Tây - cho biết dự kiến lượng khách ngày 29-12 có thể lên đến 54.000 khách với 1.700 chuyến xe. Hiện bến đang tăng cường toàn bộ lực lượng nhân viên làm việc hết công suất, đảm bảo phục vụ người dân về quê nghỉ lễ. 

Trong ngày hôm nay, bến xe cũng khai trương một dãy nhà chờ mới đầy đủ tiện nghi để hành khách nghỉ ngơi trong thời gian đợi xe.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, Tết dương lịch này lượng hành khách đi lại trên các tuyến liên tỉnh miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên tăng 25 -35% so với ngày thường, tăng 5 - 10% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các hãng xe không tăng giá vé.

Trước đó, ngày 28-12, nhiều hãng xe đã "cháy" sạch vé. Bến xe phải lên kế hoạch phối hợp với các hãng nhanh chóng tăng chuyến, tăng xe phục vụ khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận