02/09/2017 15:53 GMT+7

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ

NGỌC ẨN - THU DUNG
NGỌC ẨN - THU DUNG

TTO - Đến trưa 2-9, các bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây (TP.HCM) vẫn đầy nghẹt khách mua vé về các tỉnh. Tại phà Bình Khánh, Cát Lái là hình ảnh xe cộ rồng rắn chờ qua phà.

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 1.

Nhân viên các quầy vé bến xe Miền Đông tất bật bán vé từ sáng đến trưa - Ảnh:THU DUNG

Đến 12h trưa 2-9, lượng khách ra vào bến xe miền Tây vẫn tiếp tục tăng, không có dấu hiệu thuyên giảm. Đại diện bến xe miền Tây dự kiến lượng khách trong ngày đạt 52.000 - 54.000 người, tăng 80% so với ngày thường.

Các tuyến đường khách đi lại đông nhất là TP.HCM - Cần Thơ, TP.HCM - Tiền Giang… Hiện bến đã điều động 15 xe buýt tăng cường để phục vụ cho người dân đi lại. 

Tại bến xe miền Đông, khách cũng đổ đến càng lúc càng đông. Từ 7h sáng, 3 bãi giữ xe máy xung quanh bến xe đã hết chỗ gửi. Các tuyến đường xung quanh bến như Đinh Bộ Lĩnh, QL13, Xô Viết Nghệ Tĩnh bắt đầu kẹt, xe cộ di chuyển chậm chạp. 

Trong bến xe, các hàng ghế chờ chật cứng người. Nhiều hành khách chưa mua được vé chen chúc, giành giật ở quầy vé với hi vọng mua được những tấm vé cuối cùng. Hành lý xếp la liệt trên sàn, một số người không có chỗ ngồi phải ngồi bệt trên nền bến xe.

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 2.

Bến xe đang gấp rút điều xe từ các tuyến khác sang tăng cường phục vụ người dân đi các tuyến từ TP.HCM - Phan Thiết, TP.HCM - Bà Rịa-Vũng Tàu…

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 3.

Hành khách xếp hàng dài mua vé về Bình Phước - Ảnh:THU DUNG

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 4.

Từ sáng sớm, bến xe miền Đông đông nghẹt khách mua vé đi các tuyến cự ly ngắn - Ảnh:THU DUNG

Tại bến phà Bình Khánh (Nhà Bè - Cần Giờ), ôtô cũng xếp hàng chờ gần 2km trên đường Huỳnh Tấn Phát nối dài Nguyễn Văn Bình đợi qua phà. Dòng xe gắn máy cũng kéo dài hàng trăm mét. 

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng - giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong - dự kiến trong ngày sẽ có khoảng 70.000 khách đi phà, tằng gấp 3 lần so với ngày thường. Bến đã huy động toàn bộ 8 phà vào chở khách.

Ở bến phà Cát Lái (Q.2 - huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) cũng có 90.000 - 95.000 khách/ngày. Bến đã huy động 9 phà chở khách. Do tổ chức 2 bến phà cùng lúc đón khách nên đã giải tỏa một phần khách đợi qua phà.

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 5.

Ôtô xếp hàng chờ qua phà Cát Lái sáng 2-9 - Ảnh: N.ẨN

Bến xe, bến phà TP.HCM đông nghẹt khách ngày lễ - Ảnh 6.

Hàng ngàn xe máy rồng rắn chờ qua phà Cát Lái - Ảnh: N.ẨN
Tăng tàu Sài Gòn - Nha Trang, ngưng tàu Nha Trang - Huế

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã tổ chức chạy thêm đoàn tàu SNT3 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tuyến Nha Trang - Sài Gòn.

Tàu SNT3 xuất phát tại Nha Trang (Khánh Hòa) lúc 22h50 ngày 5-9, các ga đón tiễn khách gồm Nha Trang, Tháp Chàm, Biên Hòa, Sài Gòn. Hành khách tập thể đi trên tàu từ 10 - 101 người trở lên sẽ được giảm giá vé 6 - 12%.

Từ ngày 5-9 trở đi, công ty sẽ tạm ngưng chạy tàu NH2, NH1 Nha Trang - Huế và ngược lại.

Hành khách đã mua vé đi tàu NH2 vào các ngày 5, 6-9 liên hệ các nhà ga để trả lại hoặc chuyển sang tàu SE8 cùng ngày. Hành khách trả lại vé tàu đã mua sẽ không mất phí.

Lý do, hết hè nên lượng khách đi tàu giữa Nha Trang - Huế giảm mạnh, vì thế công ty tạm ngưng nhằm đảm bảo doanh thu.

ĐỨC PHÚ

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên