Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Belarus không loại trừ việc phản ứng bằng vũ lực trước các 'đe dọa quân sự'

15/09/2020 18:57 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Belarus hôm nay 15-9 tuyên bố nước này không loại trừ khả năng sẽ phản ứng bằng vũ lực trước các tình huống nước này nhận định là sự đe dọa quân sự.

Belarus không loại trừ việc phản ứng bằng vũ lực trước các đe dọa quân sự - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) bắt tay người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko trong cuộc gặp tại Sochi, Nga ngày 14-9-2020 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin TASS (Nga) đăng tin Bộ Quốc phòng Belarus tuyên bố bất cứ đe dọa quân sự nào cũng sẽ bị đáp trả trong khuôn khổ những cam kết của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO).

Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể là liên minh quân sự thành lập năm 2002 giữa các nước Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Belarus, một số nước láng giềng đang cố tình phá hoại mối quan hệ giữa Minsk và Matxcơva.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Belarus được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đón tiếp Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, tại thành phố Sochi, Nga.

Trong cuộc gặp Tổng thống Nga tại Sochi ngày 14-9, nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko đã nhận được khoản vay 1,5 tỉ USD từ Nga. 

Tại Belarus đã và đang diễn ra phong trào biểu tình liên tục suốt 5 tuần qua đòi ông Alexander Lukashenko từ chức.

Trong diễn biến liên quan, Thượng viện Belarus hôm nay 15-9 phát thông báo cáo buộc nước láng giềng Lithuania (Litva) vi phạm luật pháp quốc tế khi ngày 10-9 công nhận chính trị gia đối lập Sviatlana Tsikhanouskaya là nhà lãnh đạo của Belarus.

Thượng viện Belarus cho rằng Litva đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ nước này.

Tổng thống Belarus đến Nga, Putin cho vay 1,5 tỉ USD đối phó khủng hoảng Tổng thống Belarus đến Nga, ông Putin cho vay 1,5 tỉ USD đối phó khủng hoảng

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói sẽ cho Belarus vay 1,5 tỉ USD để đối phó với khủng hoảng trong ngắn hạn sau khi người đồng cấp Alexander Lukashenko đến thăm Nga.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận