Bé trai 9 tuổi bị lóc toàn bộ da vùng kín do chó cắn

18/03/2021 09:43 GMT+7

TTO - Bệnh nhi 9 tuổi ở Vĩnh Phúc vào Bệnh viện Việt Đức hôm 14-3 trong tình trạng da vùng dương vật bị rách, lột từ gốc dương vật trở lên.

Ngày 14-3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận bệnh nhi P.H.C. (9 tuổi) đến từ Vĩnh Phúc, nhập viện do bị chó cắn vào dương vật.

Theo người nhà bé C., chiều muộn 14-3, khi sang nhà hàng xóm chơi, cháu đã bị chó vừa đẻ tấn công, vết thương rất lớn ở vùng dương vật của bệnh nhi rách lột từ gốc dương vật trở lên.

Bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, trưởng khoa phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, cho biết cháu C. đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ phần da tím đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi.

Sau mổ 2 ngày, bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tổn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 giờ đầu sau khi bị chó cắn và gia đình đang tiếp tục theo dõi chú chó.

Bác sĩ Vũ Hồng Tuân, khoa phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, cũng cho biết khoa đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em nhập viện do chó cắn nhưng bị cắn vào dương vật thì khá hiếm gặp.

"Cách đây 3 năm chúng tôi đã gặp trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật, cũng đã có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời" - bác sĩ Tuân cho biết.

Hằng năm, có nhiều trẻ em bị chó cắn phải nhập viện phẫu thuật cấp cứu. Thông thường, người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân còn trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu mặt do phụ huynh không để ý khi trẻ ở nhà.

Cùng ngày, Bệnh viện Nhi trung ương cũng thông báo một ca bệnh rất thương tâm. Cháu bé 9 tuổi ở Bắc Giang bị bỏng nước sôi ở vị trí đùi và cẳng chân, gia đình đưa cháu đến bà lang đắp thuốc và không đưa đến bệnh viện. 4 ngày sau đó (hôm 13-3), cháu bé bắt đầu sốt nhiều và được đưa đến bệnh viện huyện và sau đó là Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang.

Khi đó cháu bé đã diễn biến xấu rất nhanh, ngừng tuần hoàn, li bì, hôn mê, nổi ban rải rác toàn thân, phù tăng, Bệnh viện Sản nhi Bắc Giang đã gọi Bệnh viện Nhi trung ương hỗ trợ và chuyển bệnh nhi lên, tuy nhiên cháu bé đã tử vong trên đường đi.

Bé trai bị trái bóng đập vỡ lách nhưng giấu mẹ, may được cứu sống Bé trai bị trái bóng đập vỡ lách nhưng giấu mẹ, may được cứu sống

TTO - Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước ở thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa cứu sống bé trai 11 tuổi bị trái bóng đập vỡ lách. Bé bị chấn thương nặng nhưng giấu không cho mẹ biết cho đến lúc nguy kịch.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận