07/05/2021 14:35 GMT+7

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn vào dương vật phải điều trị 12 ngày mới khỏi

PHẠM TUẤN
PHẠM TUẤN

TTO - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận và điều trị thành công một trường hợp bé trai 6 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn vào dương vật.

Bé trai 6 tuổi bị chó cắn vào dương vật phải điều trị 12 ngày mới khỏi - Ảnh 1.

Các y bác sĩ tại Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân A. - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 7-5, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về một trường hợp bé trai 6 tuổi vừa được các y bác sĩ tại đây cấp cứu và chữa trị thành công, khi bị chó nhà hàng xóm cắn vào bộ phận sinh dục.

Cụ thể, ngày 22-4, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bé trai 6 tuổi là L.T.Đ.A. (thành phố Việt Trì, Phú Thọ) nhập viện với vết thương ở dương vật do bị chó cắn.

Theo người nhà bệnh nhân, khi cháu A. sang hàng xóm chơi, không may bị chó của nhà hàng xóm cắn lóc da dương vật.

Sau vụ việc, bé trai được người nhà đưa ngay vào viện trong tình trạng da ở dương vật bị bong tróc nham nhở. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bé trai không có tổn thương tinh hoàn và niệu đạo.

Trước tình hình đó, bác sĩ Bùi Văn Quang, Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đã tiến hành các xét nghiệm cần thiết và phẫu thuật kịp thời cắt lọc, làm sạch và tạo hình dương vật cho bệnh nhân.

"Sau quá trình điều trị tích cực và nằm viện 12 ngày, vết mổ ổn định, bệnh nhi đã được xuất viện. Chú chó nhà hàng xóm đã được tiêm phòng dại và tiếp tục theo dõi", bác sĩ Quang nói.

ThS.BS Trịnh Hoàng Giang, phó giám đốc Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khuyến cáo khi gặp các tổn thương tương tự, người bệnh cần được sơ cứu tại chỗ, cầm máu, đưa đến cơ sở y tế để xử lý các tổn thương.

"Nếu cháu A. không được cấp cứu kịp thời thì bệnh nhi sẽ có nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử da dương vật, gây khó khăn trong phẫu thuật và điều trị sau này", ThS.BS Giang lưu ý.

Bé trai bị chó cắn rách dương vật Bé trai bị chó cắn rách dương vật

TTO - Thường ngày người nhà gửi bé đến nhà giữ trẻ, nhưng do trường còn nghỉ tết nên bé theo cha đến xưởng làm. Trong lúc không chú ý thì bé bị một con chó mẹ mới đẻ trong xưởng cắn.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên