Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Bé trai 3 tháng tuổi kèm lá thư 'xin ai đó có lòng giúp con tôi'

22/10/2020 16:19 GMT+7

TTO - Bé trai 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh được phát hiện tại một bãi đất trống ven đường, bên cạnh có một lá thư viết tay với dòng chữ "xin ai đó có lòng giúp con tôi".

Bé trai 3 tháng tuổi kèm lá thư xin ai đó có lòng giúp con tôi - Ảnh 1.

Bé trai 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh được phát hiện tại bãi đất trống ven đường - Ảnh: MINH THƯ

Ngày 22-10, UBND xã La Ngà, huyện Định Quán (Đồng Nai) xác nhận người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai 3 tháng tuổi bị bỏ rơi ven đường.

Theo thông tin ban đầu, tối 21-10, bà Phạm Thị Hồng Nguyên (44 tuổi, ngụ ấp 1, xã Là Ngà) nghe tiếng khóc trẻ con phát ra từ một bãi đất trống ven đường nên tới kiểm tra.

Khi đến gần, bà Nguyên phát hiện một bé trai rất kháu khỉnh đội nón len đỏ sọc trắng được quấn trong một chiếc áo len, bên cạnh là một bọc đồ trẻ con nên đưa vào nhà chăm sóc.

Bé trai 3 tháng tuổi kèm lá thư xin ai đó có lòng giúp con tôi - Ảnh 2.

"Tâm thư" của người mẹ để lại cạnh con trai - Ảnh: MINH THƯ

Ngoài ra, bà Nguyên còn phát hiện một mảnh giấy ngay cạnh với dòng chữ "Tôi tên là V.C.D., là mẹ đẻ của bé V.T.D, sanh vào lúc 8h ngày 10-7-2020. Do hoàn cảnh khó khăn tôi không nuôi được con tôi nên viết dòng thư này xin ai đó có lòng giúp con tôi. Tôi vô cùng biết ơn".

Cùng ngày, bà Nguyên đã bế bé trai, bọc đồ và lá thư đến trình báo Công an xã La Ngà. Tại đây, bà Nguyên bày tỏ ý định nhận bé trai làm con nuôi.

Chính quyền xã La Ngà đã lập biên bản cam kết và giao bé trai cho bà Nguyên tạm thời chăm sóc, đồng thời thông báo tìm người thân cho bé trai. Trong vòng 30 ngày nếu không có người đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho bà Nguyên nhận bé trai làm con.

Phát hiện bé sơ sinh trong túi nilông bỏ bên lề đường Phát hiện bé sơ sinh trong túi nilông bỏ bên lề đường

TTO - Chiều 12-10, ông Lê Thanh Cường – chủ tịch UBND xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận – cho biết bé sơ sinh đựng trong túi nilông đã đưa đến chăm sóc tại bệnh viện.

MINH THƯ - A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận