Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bé trai sơ sinh 2,2 kg bị bỏ rơi giữa 2 khe tường đang hồi sinh kỳ diệu

20/08/2020 17:23 GMT+7

TTO - Bệnh viện Xanh Pôn cho biết đang điều trị cháu bé sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi giữa 2 khe tường hẹp ngày 18-8. Hiện cháu bé đang có những tiến triển tích cực: không sốt, tim đều, rõ...

Bé trai sơ sinh 2,2 kg bị bỏ rơi giữa 2 khe tường đang hồi sinh kỳ diệu - Ảnh 1.

Chăm sóc bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa 2 khe tường hẹp tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn, khoảng 22h đêm 18-8 khoa sơ sinh của bệnh viện đã tiếp nhận bé trai khoảng 1 ngày tuổi, nặng 2,2kg, bị bỏ rơi giữa 2 khe tường ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, May mắn cháu được lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đục tường giải cứu thành công trong tình trạng không quần áo và còn nguyên dây rốn.

Bé được Bệnh viện huyện Gia Lâm, Hà Nội chuyển đến trong tình trạng tỉnh nhưng thân nhiệt hạ, phản xạ sơ sinh tốt và có phản xạ bú, mặt và tay chân cháu có nhiều vết trầy xước, ban đầu chưa thấy cháu có tình trạng hạn chế vận động tứ chi.

Tại khoa sơ sinh, bé đã được các y bác sĩ điều trị tích cực và theo dõi các dấu hiệu để kịp thời phát hiện nhiễm khuẩn. Hiện bé không sốt, tim đều, rõ, phổi thông khí đều, thóp bình thường, có rối loạn đông máu nhưng đã được truyền điều trị, được ủ ấm, nuôi dưỡng tĩnh mạch một phần.

Đây là bé sơ sinh thứ 2 bị bỏ rơi ở hoàn cảnh đặc biệt trong một thời gian ngắn được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn. Trước đây gần 2 tháng đã có bé sơ sinh Nguyễn Văn An bị bỏ rơi ngoài trời nắng nóng ở Sơn Tây, Hà Nội trong khoảng 40 giờ đồng hồ, cũng không có quần áo và không được ăn uống, em bé đáng thương này có tiến triển tốt trong 1 ngày đầu tiên, sau đó nhiễm khuẩn huyết và đã qua đời.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai qua đời sau 20 ngày nằm viện Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai qua đời sau 20 ngày nằm viện

TTO - Dù các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình đã nỗ lực cứu chữa, chăm sóc đặc biệt nhưng bé gái bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình đã không thể qua khỏi vì vết thương nhiễm trùng nặng.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận