Bé trai 2 tuổi tử vong do hóc hạt nhãn

12/11/2019 15:16 GMT+7

TTO - Trong lúc chơi một mình, một bé trai ở Nghệ An đem chùm nhãn mẹ mới mua ra ăn thì không may bị hóc hạt nhãn dẫn đến tử vong.

Chiều 12-11, ông Hồ Xuân Xuyên - chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - cho biết trên địa bàn xã này vừa có một bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt nhãn.

Trước đó, sáng 11-11, bé H.V.V. (2 tuổi, ngụ xóm 13, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) cùng ra chợ với mẹ và được mẹ mua cho một chùm nhãn.

Trưa cùng ngày, trong lúc người mẹ đang nấu cơm trong nhà, bé V. chơi một mình ở sân trước nhà và mang chùm nhãn mẹ vừa mua cho ra ăn. Không may, bé nuốt phải hạt nhãn dẫn đến sặc, ngạt đường thở.

Do bé ngồi ăn nhãn một mình ngoài sân nên không ai kịp phát hiện. Khi người mẹ nấu cơm xong, đi ra thì thấy con trai đã tím tái, ngưng thở nằm giữa sân.

Các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh không cho trẻ ăn, ngậm các loại hạt, đồ vật, nhất là trẻ có độ tuổi 2-3 hay ngậm đồ ăn, phản xạ hầu họng chưa tốt, có nguy cơ bị hóc dị vật đường thở, tử vong ngay nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đề phòng trẻ bị hóc dị vật ngày tết Đề phòng trẻ bị hóc dị vật ngày tết

TTO - Bác sĩ lưu ý các bậc cha mẹ cần để mắt nhiều hơn đến trẻ trong những ngày tết. Những loại hạt trong ngày tết như hạt dẻ cười, hạt dưa, hạt bí, đậu phộng... đều là những nguy cơ có thể khiến trẻ bị hóc dị vật.

D.HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận