18/09/2023 18:43 GMT+7

Bé trai 2 tuổi tử vong, chủ nhà trẻ không phép bị tạm giam

Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam chủ nhà trẻ không phép, nơi có bé trai 2 tuổi tử vong.

Chủ nhà trẻ không phép Phan Ngọc Minh Thư bị bắt tạm giam với cáo buộc "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" - Ảnh: TIẾN VĂN

Chủ nhà trẻ không phép Phan Ngọc Minh Thư bị bắt tạm giam với cáo buộc "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp" - Ảnh: TIẾN VĂN

Ngày 18-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phan Ngọc Minh Thư (32 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), chủ nhà trẻ không phép có bé trai 2 tuổi tử vong.

Bắt tạm giam chủ nhà trẻ không phép, nơi có bé trai 2 tuổi tử vong

Bà Thư bị điều tra hành vi "vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp". Trước đó, khoảng 6h30 ngày 25-5, bà Nguyễn Thị Thắm (34 tuổi, ngụ xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đưa con trai Ngô Hoàng B. (2 tuổi) đến gởi tại cơ sở giữ trẻ "Nhóm trẻ Minh Ngọc" do bà Thư làm chủ, để đi làm.

Đến khoảng 14h cùng ngày, bà Thư thấy cháu B. khóc, có biểu hiện mệt và uốn mình nên gọi điện thoại cho bà Thắm đến rước bé về. Bà Thắm gọi điện cho cha ruột đến rước cháu ngoại.

Khi cha bà Thắm đến nhà trẻ thì thấy cháu B. có biểu hiện bị ngất xỉu nên cùng bà Thắm đưa cháu đi cấp cứu. Tuy nhiên cháu B. đã tử vong trước khi đến Trung tâm y tế huyện Châu Thành.

Người thân cháu B. đã đến công an xã trình báo vụ việc và sau đó được chuyển đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành thụ lý.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân cháu B. tử vong do sốc mất máu cấp vì chấn thương bụng kín, đứt vỡ động mạch mạc treo.

Quá trình điều tra xác định bà Thư đã giữ trẻ khi chưa được cấp giấy phép theo quy định, không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn giữ trẻ. Một mình bà Thư đảm nhiệm nhiều công việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục các cháu nên không quản lý được.

Bà Thư bị cáo buộc đã vô ý làm cháu B. tử vong trong lúc giữ trẻ. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, bà Thư nhận giữ 9 trẻ.

Đi nhà trẻ không phép, một bé gái nguy kịchĐi nhà trẻ không phép, một bé gái nguy kịch

TT - Đang ở nhà trẻ, cháu Nguyễn Ngọc Hải Hà (16 tháng tuổi) bỗng dưng bị ói và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên