27/05/2023 11:42 GMT+7

Bé 20 tháng tuổi chết bất thường ở điểm giữ trẻ không phép

Bé B. 20 tháng tuổi được gửi tại điểm giữ trẻ tư thục M.N. không phép. Khi bé có triệu chứng ho, sốt cao được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện hơn 1 tiếng đã tử vong.

Bé 20 tháng tuổi chết bất thường ở điểm giữ trẻ không phép - Ảnh 1.

Điểm giữ trẻ tư thục M.N. - Ảnh: CTV

Ngày 27-5, ông Nguyễn Văn Hiển - bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, An Giang - cho biết các cơ quan chức năng huyện Châu Thành đang điều tra nguyên nhân bé N.H.B. (20 tháng tuổi, ngụ xã Cần Đăng) tử vong khi được gửi tại điểm giữ trẻ tư thục M.N. trên địa bàn xã.

"Hiện nay các ngành chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ thông tin bé B. tử vong. Khi nào có thông tin chính thức chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ", ông Hiển nói.

Trước đó, khoảng 14h35 ngày 25-5, chị P.N.M.T. (người giữ trẻ) phát hiện bé B. có biểu hiện nóng, sốt bất thường nên gọi báo cho chị Nguyễn Thị Th. (mẹ bé B.), yêu cầu người nhà đến để đưa đi khám bệnh.

Lúc này, chị Th. đang làm việc tại Khu công nghiệp Bình Hòa nên đã nhờ cha ruột là ông Nguyễn Chí Đặng (ông ngoại bé B.) đến rước. Đến khoảng 14h55, ông Đặng đến nơi thì thấy bé bị sốt cao nên nhanh chóng chở về nhà, cùng với chị Th. đưa bé đến Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cấp cứu. Sau hơn 1 giờ cấp cứu, bé tử vong.

Nói về vụ việc này, một lãnh đạo Công an huyện Châu Thành cho hay: "Tối qua, lực lượng Công an huyện và Công an tỉnh An Giang đã khám nghiệm tử thi bé B.. Hiện chưa có kết quả".

Nguồn tin riêng Tuổi Trẻ Online cho biết điểm giữ trẻ M.N. đã xin phép hoạt động nhiều năm nay nhưng chưa được ngành giáo dục huyện Châu Thành cấp phép. Sau đó, dịch bệnh COVID-19 bùng phát nên điểm này đã dừng hoạt động. 

Từ năm 2022 đến nay, điểm giữ trẻ tư thục M.N. giữ từ 5-10 trẻ, chủ yếu là con em công nhân gần Khu công nghiệp Bình Hòa.

Tuổi Trẻ Online đặt vấn đề vì sao điểm giữ trẻ chưa được cấp phép nhưng địa phương vẫn cho hoạt động, ông Hiển nói: "Bây giờ chúng tôi đang chờ ngành giáo dục huyện phối hợp để điều tra rõ hơn, sau đó sẽ báo cáo UBND huyện về vụ việc này".

Bé gái chết bất thường trong trường mầm nonBé gái chết bất thường trong trường mầm non

TTO - Khi gọi tên các bé vào ngủ trưa thì thấy thiếu mất 3 em, cô giáo ra sân chơi kiểm tra thì phát hiện bé Phương Anh nằm bất tỉnh dưới chân cầu trượt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên