Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

'Bé Nắng' Kim Thư hóa thân thành bút chì đỏng đảnh

30/07/2022 22:17 GMT+7

TTO - Kim Thư, cô bé Nắng trong phim nổi tiếng ngày nào, hóa thân thành bút chì xanh tự kiêu trong tiết mục Những cây bút chì màu trong chương trình Ươm mầm những hạt ngọc - Sân khấu Tài năng thiếu nhi của Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang tối 30-7.

Bé Nắng Kim Thư hóa thân thành bút chì đỏng đảnh - Ảnh 1.

Bé Kim Thư (giữa) vai bút chì màu xanh trong tiết mục Những cây bút chì màu - Ảnh: THÁI THÁI

Kim Thư được xem là tài năng nhí trong rất nhiều lĩnh vực như điện ảnh, truyền hình, kịch nói, cải lương… Cô bé chính là hậu duệ xuất sắc đời thứ 6 của dòng họ có đến 100 năm ăn cơm tổ nghiệp, đại gia tộc hát bội - cải lương tuồng cổ Vĩnh Xuân - bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng.

Mẹ của Kim Thư là nghệ sĩ Ngọc Nga, ông bà ngoại là nghệ sĩ tuồng cổ kỳ cựu Trường Sơn - Thanh Loan. Bước lên sân khấu từ hồi 3, 4 tuổi khi chưa biết mặt chữ, Thư từng là lựa chọn số 1 khi các đạo diễn tìm kiếm diễn viên nhí có khả năng làm người ta khóc, cười.

Bẵng đi một thời gian, trong lần trở lại này bé Thư năm nào đã 12 tuổi, lớn phổng phao. Chị Ngọc Nga cho biết do tuổi khá lỡ cỡ và kẹt việc học nên sau này Thư ít tham gia nghệ thuật.

Đam mê ca hát và cũng nhớ sân khấu, đồng thời sắp xếp được lịch học nên mẹ con Ngọc Nga - Kim Thư đã đồng hành cùng chương trình Sân khấu Tài năng thiếu nhi của Nhà hát Trần Hữu Trang dịp hè này.

Vui hơn là trong tiết mục Những cây bút chì màu Kim Thư được diễn cùng các anh chị em bạn dì của mình như Tú Quyên, Hồng Quyên (con nghệ sĩ Tú Sương), Thảo Trâm, Thảo Trúc (con nghệ sĩ Lê Thanh Thảo - Điền Trung) và một số bé con nghệ sĩ trong nhà hát rất thân quen như: Quỳnh Anh (con nghệ sĩ Mỹ Hằng), Anh Thư (con nghệ sĩ Thy Trang), Trúc Vy (con nghệ sĩ Trúc Phương)…

Nhân vật của Thư là cây bút chì xanh tự xem mình là nhất trong một bức tranh, sau vài sự cố bút chì xanh mới nhận ra rằng ai cũng có giá trị riêng và cần có sự tương trợ lẫn nhau.

Ngoài Những cây bút chì màu, các bé còn trình diễn tiết mục Em yêu làn điệu quê hương cùng với ba mẹ nghệ sĩ như Lê Thanh Thảo, Điền Trung, Thy Trang, Cao Mỹ Châu, Trúc Phương…

Bé Nắng Kim Thư hóa thân thành bút chì đỏng đảnh - Ảnh 2.

Kim Thư xinh xắn trong tiết mục hát tập thể - Ảnh: THÁI THÁI

Là thành viên nhỏ tuổi nhất nhưng không hề lép vế trước các anh chị, bé Anh Thư (5 tuổi, con nghệ sĩ Thy Trang) khiến khán giả thích thú với hình ảnh đám mây nhỏ xíu, đáng yêu trong tiết mục Bạch Xà tìm linh chi thảo.

Thy Trang cho biết bé Thư rất mê nghệ thuật, khi mẹ tập tuồng chưa thuộc thì con đã thuộc rồi. Tuy nhiên, do chưa bao giờ đi diễn, nên mẹ Thy Trang lo lắng không biết lần này bé xuất hiện trên sân khấu như thế nào.

“Thư thích kiểu diễn lí lắc, dễ thương không giống mẹ sở trường đào thương. Thấy cháu dạn dĩ trong lần đầu trên sân khấu tôi vui lắm", Thy Trang chia sẻ.

Chương trình còn cho khán giả thấy được sự nối nghề với phần vũ đạo của 3 bé Thảo Trúc - Thái Thanh - Tường Vy trong màn đụng độ giữa Bạch Xà và các tiên đồng trong Bạch Xà tìm linh chi thảo.

Bé Nắng Kim Thư hóa thân thành bút chì đỏng đảnh - Ảnh 3.

Bé Thảo Trúc (bên trái) thể hiện khả năng vũ đạo của con nhà nòi cải lương tuồng cổ trong Bạch Xà tìm linh chi thảo - Ảnh: THÁI THÁI

Sân khấu Tài năng thiếu nhi được thành lập với mục đích tạo sân chơi cho các em thiếu nhi, đồng thời tìm kiếm, bồi dưỡng kiến thức nghệ thuật sân khấu cải lương cho các em có đam mê và năng khiếu cải lương, với mong muốn tạo nên một lực lượng kế thừa cho nghệ thuật cải lương.

Sân khấu không chỉ dành cho con em nghệ sĩ, nhân viên nhà hát mà còn mở rộng với các cháu trong độ tuổi từ 6 - 13 trên địa bàn thành phố. Các em sẽ được các nghệ sĩ, đạo diễn chuyên nghiệp hướng dẫn về ca hát, kỹ thuật biểu diễn cải lương.

Đào nhí Kim Thư nối nghiệp tổ Đào nhí Kim Thư nối nghiệp tổ

TTO - Kim Thư chính là hậu duệ xuất sắc đời thứ 6 của dòng họ có đến gần 100 năm ăn cơm tổ nghiệp, đại gia tộc hát bội - cải lương tuồng cổ Vĩnh Xuân - bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng.

THÁI THÁI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận