Bé gái sinh non 1,4kg đã tìm được mẹ nhờ Facebook

25/06/2019 17:50 GMT+7

TTO - Bé Nguyễn Thị Thảo sinh ngày 19-6-2019 ở Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Hà Nội. Khi sinh non (32 tuần thai), bé chỉ nặng 1,4kg, khó thở, tím tái, suy hô hấp. Sau khi mẹ bé xuất viện ngày 21-6 đã không quay lại chăm và thăm bé.

Bé gái sinh non 1,4kg đã tìm được mẹ nhờ Facebook - Ảnh 1.

Bé Thảo đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang - Ảnh: BVCC

Theo Bệnh viện đa khoa Đức Giang, khi xuất viện ngày 21-6 đến 24-6, mẹ bé (sinh năm 1978, ở Gia Lâm, Hà Nội) không quay lại thăm con và không có người thân nào liên lạc được.

Chờ và tìm mọi cách để liên lạc nhưng không được, vì thế đến ngày 24-6, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã đưa câu chuyện này lên mạng xã hội. 

Theo bệnh viện, thời điểm hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định hơn, nhưng vì bé sinh non nên thời gian nằm viện chi phí tốn kém và rất cần người thân chăm sóc.

"Với trẻ sơ sinh, không có gì quan trọng hơn tình yêu của người cha và vòng tay ấm áp của người mẹ. Chúng tôi mong các bậc cha mẹ sau khi đọc tin này sẽ thay đổi quyết định, đón con về đoàn tụ" - bệnh viện kêu gọi trên mạng xã hội.

Chỉ sau 1 ngày câu chuyện kể trên được đưa lên mạng, đã có gần 2.000 lượt chia sẻ, gần 1.000 lượt tin nhắn gửi đến động viên bé Thảo.

Nhiều bà mẹ mới sinh nhắn sẵn sàng tặng con sữa, quần áo, có người muốn hỗ trợ bé chi phí chăm nom, thậm chí sẵn sàng hiến máu nếu bé cần và nhận nuôi bé.

Cách đây ít phút, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết chiều nay 25-6, mẹ bé Thảo và người thân đã đến nhận bé, nhưng do hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bé chỉ có thể đến thăm con 1-2 lần/ngày, còn bé vẫn phải nằm điều trị tại bệnh viện trong một thời gian nữa.

Đây là một trong số trường hợp hiếm hoi mẹ bé quay lại nhận con sau khi câu chuyện được đưa lên mạng. 

Năm 2018 cũng có một bé sinh non được mẹ để lại Bệnh viện Phụ sản TƯ. Sau khi câu chuyện được đăng tải, bà ngoại cháu bé đã đến nhận lại và đưa cháu về quê ở Bắc Giang.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận