Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Bé gái ôm em đi tiêm phòng: Sau hình ảnh xúc động là một câu chuyện buồn

23/01/2021 18:36 GMT+7

TTO - Hình ảnh bé gái ôm em đi tiêm phòng nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng mạng. Cô bé gây xúc động ấy tên Phạm Thị Ngọc, 7 tuổi, dân tộc H’rê. Và đằng sau hình ảnh xúc động là một câu chuyện buồn.

Bé gái ôm em đi tiêm phòng: Sau hình ảnh xúc động là một câu chuyện buồn - Ảnh 1.

Hình ảnh bé Ngọc 7 tuổi ôm em gây xúc động của cộng đồng mạng

Mấy ngày qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm em nhỏ đi tiêm phòng. Bé gái còn rất nhỏ, quần áo cáu bẩn, đội mũ bảo hiểm ôm em trong chiếc khăn cũ, đôi tay cố ôm chặt đứa em đang ngủ say sợ ảnh hưởng đến giấc ngủ của em.

Hình ảnh trên đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động về tình chị em và thông qua quần áo cũ kỹ đoán gia đình em bé rất khó khăn, có thể bé gái phải thay bố mẹ chăm em. Cộng đồng mạng nhanh chóng tìm hiểu và biết hình ảnh được chụp lại tại Trạm y tế xã Ba Vì (Ba Tơ, Quảng Ngãi).

Lãnh đạo Trạm y tế xã Ba Vì xác nhận với Tuổi Trẻ Online, hình ảnh bé Ngọc ôm em xảy ra tại trạm và được người dân có mặt ở đó chụp lại vào sáng 19-1 khi trạm đang tổ chức tiêm phòng cho trẻ em địa phương.

Bé Ngọc ở thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì. Mẹ Ngọc sinh đôi nên bé phải phụ mẹ bồng một em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em "chuyên nghiệp" nên chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, sau hình ảnh xúc động là câu chuyện buồn, bé Ngọc dù đã 7 tuổi nhưng mẹ bé chỉ mới 21 tuổi. Mẹ Ngọc lại vừa sinh đôi vào đầu tháng 9 vừa qua.

Ba Tơ là huyện miền núi, đa phần là người đồng bào thiểu số H’rê. Nhiều năm qua tình trạng tảo hôn vẫn diễn ra dù chính quyền ra sức tuyên truyền. Chính điều này khiến cuộc sống của người dân hết sức khó khăn, gánh nặng sinh kế luôn là bài toán đau đầu cần lời giải.

Về Ba Tơ, ngắm thác Cao Muôn hoang sơ Về Ba Tơ, ngắm thác Cao Muôn hoang sơ

TTO - Nhiều bạn trẻ ưa khám phá, cho rằng về ATK Ba Tơ mà chưa đến thác Cao Muôn là chưa đến Ba Tơ (Quảng Ngãi). Có thật là như vậy?

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận