Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bé gái bị chấn thương sọ não do 2 bảo mẫu bạo hành đã được xuất viện

26/07/2022 17:52 GMT+7

TTO - Bé gái bị chấn thương sọ não do bị bạo hành, nhập viện trong tình trạng nguy kịch đã được điều trị thành công và xuất viện.

Bé gái bị chấn thương sọ não do 2 bảo mẫu bạo hành đã được xuất viện - Ảnh 1.

Bé gái C.P.L. sau khi mổ cấp cứu để lấy máu tụ vùng đầu - Ảnh: C.T.

Ngày 26-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cho bé gái C.P.L. (2 tuổi, quê Đắk Lắk, tạm trú tại P.10, Đà Lạt) xuất viện sau 10 ngày điều trị. Bé C.P.L. được mổ cấp cứu vùng đầu và điều trị các chấn thương khác như dập phổi, đa chấn thương bên ngoài.

Bé gái C.P.L. là nạn nhân trong vụ bạo hành nghiêm trọng mà Tuổi Trẻ đã thông tin trước đó. Cụ thể, C.P.L. là con chị Cao Thị Thương (26 tuổi, thường trú tại Krông Năng, Đắk Lắk). Sau khi đến Đà Lạt sinh sống thì phải đi làm xa, nên tháng 2-2022 chị Thương gửi bé L. cho Cao Thị Đào (38 tuổi) trông giữ, chăm sóc với chi phí 7 triệu đồng/tháng.

Đến ngày 25-6, cô Đào sửa nhà nên giao bé L. cho Vương Ngọc Thảo Vy trông giữ. Mỗi tháng cô Đào trả cho Vy 2 triệu đồng. Tham gia nuôi giữ bé L. có thêm Huỳnh Thị Thanh Hằng (em chồng của Vy) phụ giúp.

Theo lời khai của 2 "bảo mẫu" này, do cháu L. ít tiếp xúc, sợ đến chỗ đông người… nên Vy và Hằng nhiều lần dùng tay đánh bé L..

Ngày 8-7, Vy dùng chân đạp vào người khiến bé L. té ngã trong nhà, phòng tắm. Đến ngày 16-7, sau khi cho bé L. ăn trưa, Hằng thấy cháu ói, người lạnh, môi tím tái nên tự hô hấp nhân tạo cho cháu 3 lần, sau đó chuyển cấp cứu.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, bé C.P.L. nhập viện trong tình trạng nguy kịch: hôn mê, da - niêm mạc nhạt, nhiều vết bầm tím dưới da giống vết nhéo, bầm tím vùng trán, bụng mềm, gan lách sưng. Chẩn đoán thời điểm cấp cứu: chấn thương sọ não, dập phổi trái, đa tổn thương. Các bác sĩ tiên lượng không qua khỏi.

Bé gái bị chấn thương sọ não do 2 bảo mẫu bạo hành đã được xuất viện - Ảnh 2.

Huỳnh Thị Thanh Hằng (trái) và Vương Ngọc Thảo Vy bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng - Ảnh: CACC

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã hội chẩn về trường hợp C.P.L. và quyết định phẫu thuật xử lý máu tụ vùng đầu, đồng thời điều trị dập phổi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng nhìn nhận bé được xử trí kịp thời, khả năng đáp ứng điều trị của bé C.P.L. rất tốt và được chăm sóc hậu phẫu tốt, nên chỉ sau 10 ngày đã cơ bản ổn định và xuất viện.

Liên quan đến 2 bảo mẫu, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18-7.

Bé gái 2 tuổi bị 2 bảo mẫu đạp ngã trong nhà tắm, nhiều lần dùng tay đánh Bé gái 2 tuổi bị 2 bảo mẫu đạp ngã trong nhà tắm, nhiều lần dùng tay đánh

TTO - Công an TP Đà Lạt đã khởi tố, tạm giam 2 bảo mẫu hành hạ bé gái 2 tuổi đến chấn thương sọ não, đang trong tình trạng nguy kịch.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận