Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành

17/12/2017 10:43 GMT+7

TTO - Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM đã sôi nổi tham gia tọa đàm "Bạo hành trẻ em-Vấn nạn và giải pháp".

Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành - Ảnh 1.

tiến sĩ Đinh Thị Tứ trao đổi tại buổi tọa đàm - Ảnh: A.N

Sáng 17-12, tại hội trường UBND phường Bình Hưng Hòa (Bình Tân, TP HCM), hơn 400 giáo viên, bảo mẫu, chủ nhóm trẻ, Ban giám hiệu...của 3 trường công lập, 11 trường tư thục và 53 nhóm trẻ trên địa bàn phường tham dự buổi tọa đàm "Bạo hành trẻ em- Vấn nạn và giải pháp".

Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành - Ảnh 2.

Tiến sĩ Đinh Thị Tứ truyền đạt kinh nghiệm nuôi dạy trẻ - Ảnh: AN

Chủ trì buổi tọa đàm, TS. Đinh Thị Tứ, nguyên trưởng khoa giáo dục mầm non Đại học Sư phạm TP HCM, đã tóm tắt quá trình phát triển tâm sinh lý trẻ em giai đoạn  lứa tuổi mầm non. TS. Tứ chỉ ra nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến bạo hành trẻ ở bảo mẫu, giáo viên mầm non là do chưa hiểu, chưa nắm rõ tâm lí trẻ em. Đồng thời, TS.Tứ cũng chỉ ra hệ quả của việc nuôi dạy trẻ không đúng cách, việc bạo hành trẻ. Một trong những giải pháp để khắc phục tình trạng bạo hành là nâng cao hiểu biết của bảo mẫu, giáo viên về tâm sinh lý của trẻ trong quá trình nuôi dạy trẻ. " Bởi "có hiểu trẻ thì mới yêu trẻ và giáo dục trẻ đúng cách, để trẻ em lớn lên bằng tình yêu thương...", TS.Tứ nói.

Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành - Ảnh 3.

Luật sư Ngô Minh Trực chia sẻ quy định pháp luật liên quan đến bạo hành trẻ - Ảnh: AN

Luật sư Ngô Minh Trực, phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật của Hội luật gia TP HCM, cũng tóm tắt một số quyền trẻ em theo quy định của pháp luật. Đồng thời, nêu các quy định, các khung hình phạt cho hành vi bạo hành trẻ em, được quy định trong hệ thống pháp luật Việt Nam.

Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành - Ảnh 4.

Giáo viên sôi nổi chia sẻ kinh nghiệm tại tọa đàm - Ảnh: AN

Nhiều giáo viên, bảo mẫu cũng sôi nổi tham gia góp ý, trao đổi nghiệp vụ giáo dục, cũng như các kinh nghiệm nuôi dạy trẻ. Nhiều ý kiến tọa đàm cũng chỉ ra việc thành lập nhóm trẻ quá dễ và quản lý địa phương chưa thật tốt là nguyên nhân dẫn đến bạo hành.

Hơn 400 giáo viên, bảo mẫu dự tọa đàm ngăn chặn bạo hành - Ảnh 5.

Nhiều giao viên, bảo mẫu chia sẻ về nuôi dạy trẻ - Ảnh: AN

Bà Đinh Thị Lụa, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B, cho hay phường có khu công nghiệp Vĩnh Lộc, rất nhiều công nhân và người nhập cư ở địa bàn phường. Hiện có hơn 2000 trẻ học tại các trường công, tư thục và nhóm trẻ trên. Tọa đàm là hoạt động rất cần thiết, có ý nghĩa trong việc ngăn chặn bạo hành, nâng cao nhận thức trong việc giáo dục trẻ mầm non.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận