17/07/2022 16:42 GMT+7

Bé gái nghi bị bảo mẫu trẻ tuổi bạo hành gây chấn thương sọ não

M.VINH
M.VINH

TTO - Ghi nhận ban đầu từ cơ quan chức năng, bé gái 2 tuổi nghi bị bạo hành đến chấn thương sọ não. Bảo mẫu trông bé chỉ là người giữ trẻ tại nhà trọ.

Bé gái nghi bị bảo mẫu trẻ tuổi bạo hành gây chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đang điều trị cho bé gái và phối hợp với cơ quan công an làm rõ vụ việc - Ảnh: M.V

Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc điều tra vụ bé gái gần 2 tuổi nghi bị bảo mẫu bạo hành, gây chấn thương sọ não, dập phổi, đa chấn thương phải nhập viện cấp cứu… 

Vào chiều 16-7, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhi là một bé gái gần 2 tuổi đang trong tình trạng hôn mê. Người đưa bé gái đến bệnh viện khai nhận bệnh nhi là con mình. Sau khi chẩn đoán, bé gái bị chấn thương sọ não, dập phổi, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để phẫu thuật cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, người đưa bé gái tới bệnh viện ban đầu khai tên bé gái là H.N.H.B., 2 tuổi. Nhưng sau đó, biết bé gái nguy kịch, người này mới khai nhận mình tên Huỳnh Thị Thanh Hằng, người nhận trông giữ, chăm sóc cho bé, còn tên thật của bé gái là C.P.L., con của chị C.T.T. (26 tuổi, quê Đắk Lắk), hiện làm việc tại Cần Thơ.

Xác định các vết bầm tím từ đầu đến chân, chấn thương sọ não, tụ máu não, dập phổi… không phải do tai nạn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã trình báo cơ quan công an.

Bước đầu, cơ quan chức năng cho biết từ tháng 6-2022, cháu L. được mẹ gửi cho bảo mẫu Cao Thị Đào, làm việc tại một trường mầm non trên địa bàn (phường 9, TP Đà Lạt) trông giữ, nuôi dạy. Gần đây, cô Đào sửa nhà nên nhờ 2 cô Huỳnh Thị Thanh Hằng (26 tuổi) và Vương Ngọc Thảo Vy (24 tuổi) trông giữ, chăm sóc cháu. Hằng và Vy đã đưa bé gái về một nhà trọ ở phường 12 (TP Đà Lạt) để nuôi giữ thì xảy ra sự vụ trên.

UBND TP Đà Lạt cho biết đã lập đoàn đến thăm, đốc thúc làm rõ vụ việc có dấu hiệu nghiêm trọng này. Tạm thời, UBND phường 12 và TP Đà Lạt đã hỗ trợ gia đình 22 triệu đồng để lo viện phí cho cháu C.P.L.

3 lý do không nên xử kín vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành 3 lý do không nên xử kín vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành

TTO - Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột đánh đập đến tử vong sẽ được TAND TP.HCM xử kín vào ngày 21-7 tới đây, ThS Phạm Văn Chung (Sở Tư pháp Kon Tum) cho rằng xử kín vụ án này là không thật sự cần thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận