Bé gái 3 tuổi có... chiếc kim dài 17mm ngay gần đốt sống

15/10/2020 11:04 GMT+7

TTO - Bé gái 3 tuổi ở Phú Thọ gần đây cứ 2-3 ngày lại sốt không rõ nguyên nhân. Tại Bệnh viện Nhi trung ương, các bác sĩ phát hiện ngay gần đốt sống 11 của cháu bé có 1 chiếc kim khâu.

Bé gái 3 tuổi có... chiếc kim dài 17mm ngay gần đốt sống - Ảnh 1.

Chiếc kim khâu ở gần đốt sống của cháu bé trên hình ảnh chụp CT - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, người thực hiện ca phẫu thuật cho cháu bé, khi đưa con đến bệnh viện do bị sốt kéo dài, gia đình sững sờ được bác sĩ thông báo có một chiếc kim dài 17mm trong cơ thể bé, nhưng vì sao cháu lại có chiếc kim trong người và từ thời điểm nào gia đình cũng không rõ.

Bố của bé cho biết ngày 10-10 bé lên cơn sốt 39 độ không rõ nguyên nhân. Trước đó, cứ 2-3 ngày cháu lại bị sốt.

Tại Bệnh viện Nhi trung ương, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cho bệnh nhi chụp X-quang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, gần đốt sống 11.

Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình nhi và chẩn đoán hình ảnh cùng hội chẩn và chỉ định bệnh nhi cần được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể. Ca phẫu thuật diễn ra trong 1 tiếng đã lấy ra một dị vật là nửa chiếc kim khâu dài 1mm đã bị gỉ đen.

Hiện tại sau 3 ngày sau phẫu thuật, sức khỏe cháu bé đã ổn định trở lại. Dự kiến cháu có thể ra viện trong vài ngày tới

Bác sĩ Hoàng Hải Đức - trưởng khoa chỉnh hình nhi Bệnh viện Nhi trung ương (Hà Nội) - cho hay tai nạn kim khâu xuyên vào cơ thể là tai nạn sinh hoạt có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, nhưng đặc biệt hay gặp ở trẻ nhỏ - nhóm đối tượng chưa có nhiều ý thức tự bảo vệ bản thân, sự an toàn phần lớn phụ thuộc vào sự chăm sóc của người lớn.

Bác sĩ Hải cũng cho biết kim khâu là vật nhọn nhỏ nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều, nên có khi người bị kim đâm vào người không biết. Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên rất khó khăn.

Đi làm răng, nuốt phải kim nha khoa nhọn, dài 4cm Đi làm răng, nuốt phải kim nha khoa nhọn, dài 4cm

TTO - Khi đang làm răng tại một phòng khám nha khoa, B. nuốt phải mũi kim nhọn dài khoảng 4cm, may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM gắp ra thành công.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận