07/02/2019 12:25 GMT+7

Mùng 1 tết bé gái bị vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc

A LỘC
A LỘC

TTO - Bé gái 13 tuổi khi vừa đứng dậy thì tàu lượn siêu tốc chạy khiến bé ngã xuống, kéo lê một đoạn gây đa chấn thương nặng.

Mùng 1 tết bé gái bị vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai chuẩn bị phẫu thuật cấp cứu bệnh nhi - Ảnh: V.C.T.

Ngày 7-2, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bé Q.N. (13 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) vẫn trong tình trạng nguy kịch, hiện đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, bệnh viện tiếp nhận bé N. nhập viện trong tình trạng chấn thương rất nặng, xuất huyết vùng bụng, vỡ gan, lách, gãy xương hở  ở cánh tay, đùi, xương chày, huyết áp bằng không, da niêm tái nhợt, tứ chi lạnh toát…

Mặc dù các bác sĩ đã tích cực truyền dịch, bơm máu nhưng vẫn không hồi phục được mạch và huyết áp cho bệnh nhi. Bé N. được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Trước tình trạng nguy kịch của bé N., kíp trực cấp cứu đã triển khai báo động đỏ, huy động hàng chục y bác sĩ vào viện tăng cường cấp cứu bệnh nhi.

Khi bác sĩ mở ổ bụng phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập bụng; lách bị đứt rời khỏi cuống chảy máu xối xả; gan vỡ độ 4, nhiều nơi dập nát.

Các bác sĩ đã tiến hành thủ thuật hạ gan khâu cầm máu các chỗ rách khống chế được 95% chảy máu ở gan, truyền nhiều đơn vị máu. Sau 6 giờ phẫu thuật, mạch và huyết áp của bệnh nhi đã ổn định, dịch ổ bụng loãng dần.

Cùng ngày, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bệnh nhi N. đang trong giai đoạn hồi sức hậu phẫu, mặc dù phải thở máy nhưng máu ở gan đã ngừng rỉ ra. Do bệnh nhi bị chấn thương quá nặng nên chưa thể tiên lượng được, phải chờ 48 tiếng nữa mới có thể biết rõ tình trạng của bé.

Theo người nhà bệnh nhi, ngày 5-1 (mùng 1 tết), bé N. chơi trò chơi tàu lượn siêu tốc trong KDL Bửu Long (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Khi tàu bắt đầu chạy thì bé N. bất ngờ đứng dậy bước ra và bị kéo lê dưới đất gây thương tích nặng.

Trao đổi về vụ việc, ông Trần Đăng Ninh - giám đốc Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Bửu Long xác nhận thông tin trên.

Theo ông Ninh, đơn vị nhận trách nhiệm đã để xảy ra sự cố đáng tiếc trên. Ngay sau khi sự cố xảy ra, đơn vị cùng người nhà nhanh chóng đưa em vào cấp cứu.

"Đây là một sự cố ngoài ý muốn, thời điểm đó đông người nên chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể. Khi sự cố xảy ra thì đơn vị tập trung tối đa cho công tác cứu người trước. Đơn vị cũng đã trao đổi và động viên gia đình bệnh nhi, đồng thời cử người túc trực tại bệnh viện 24/24 hỗ trợ người nhà cho đến khi bệnh nhi khỏe mạnh hoàn toàn. Mọi chi phí khám chữa bệnh đơn vị sẽ thanh toán hết", ông Ninh chia sẻ.

Cũng theo ông Ninh, trò chơi tàu lượn siêu tốc trong KDL Bửu Long có chiều dài khoảng 40m (1 vòng), điểm cao nhất khoảng chừng 4m. 

Để tránh sự cố tương sự xảy ra, đơn vị sẽ tăng cường nhân viên tại các khu vận hành máy nhằm tăng cường giám sát kiểm tra chéo, hướng dẫn đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia vui chơi. Đồng thời gắn thêm hệ thống phát thanh nhắc nhở, hướng dẫn liên tục để đảm bảo an toàn cho du khách.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên