15/03/2015 18:32 GMT+7

Tàu lượn trượt đường ray, trẻ bị chấn thương lồng ngực nặng

THÙY DƯƠNG - TẤN THÁI
THÙY DƯƠNG - TẤN THÁI

TTO - Chiều 15-3, bác sĩ Ngô Quốc Hưng, Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Chợ rẫy cho biết bé Pranyn Tran (11 tuổi, quốc tịch Úc) bị chấn thương lồng ngực nặng.

Mẹ bé Pranyn Tran chăm sóc con bên giường bệnh - Ảnh: Thùy Dương
Mẹ bé Pranyn Tran chăm sóc con bên giường bệnh - Ảnh: Thùy Dương

Trước đó, lúc 16g30 ngày 14-3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã chuyển cháu Pranyn Trần (một trong hai bé bị văng khỏi đường ray tàu lượn siêu tốc trong Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau) lên Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, đau vai bên trái.

Sau khi chỉ định cho bệnh nhân chụp X-Quang phổi, CT ngực bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị gãy xương đòn, xương bả vai bên trái, xương sườn số 6 bên phải và giập phổi hai bên.

Đứng bên giường bệnh đút cơm cho con, mẹ bé cho biết gia đình chị mới về Việt Nam khoảng 10 ngày nay. Tối 13-3, con trai và cháu ruột chị đang chơi tàu lượn siêu tốc (lúc đó chỉ có hai cháu ngồi trên tàu) thì bị văng khỏi đường ray.

Theo kế hoạch, ngày 18-3 gia đình chị sẽ bay về Úc nhưng chị chưa biết con trai chị có đủ sức khỏe để bay về hay không.

Ngày 15-3, tại hiện trường tàu lượn siêu tốc (do bà Lê Kim Phuơng thuê mặt bằng khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi khai thác, phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) chúng tôi thấy toa tàu bị văng xuống đất bể nặng phần đầu và được để phía dưới đừng ray. Các toa tàu lượn được làm bằng vật liệu composite, phía dưới toa tàu các bu lông kết nối với khung sắt bị rỉ sét, các điểm tiếp xúc cũng có dấu hiệu bị mục...

Liên hệ đơn vị chế tạo tàu lượn siêu tốc trên, ông Đặng Đức Huy- giám đốc Công ty TNHH  SXTM Tân Đăng Khoa (TP.HCM) cho biết tàu lượn vừa mới được kiểm định và có mua đầy đủ bảo hiểm. Khi được đề nghị cho biết nguyên nhân tàu lượn gây ra sự cố, ông Huy từ chối và cho biết đang đợi kết quả điều tra của Công an TP Cà Mau.

Ông Huỳnh Chí Dũng - giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau - nhận định nguyên nhân tai nạn có thể do lỗi vận hành tàu lượn.

Theo ông Dũng, vì vỏ tàu lượn được làm bằng composite, khi di chuyển vỏ composite bị xé ra khỏi các con ốc vít vặn vào khung sắt của thân tàu nhưng nhân viên vận hành không kiểm tra ốc vít và vặn lại cho sát. Khi chuyển động nhanh, toa tàu chở 2 em bé ngồi bị nghiêng và văng ra khiến hai em rơi xuống đất.

THÙY DƯƠNG - TẤN THÁI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên