Tag: Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai

Cứu sống em bé bệnh nặng, người nhà đã tính xin cho về

Tình trạng bệnh nhi nặng, người nhà sợ không đủ chi phí lo cho bé nên tính xin cho về. Tuy nhiên, các bác sĩ cố gắng giữ lại, hỗ trợ kinh phí và điều trị cho bệnh nhi thành công.

Bệnh tay chân miệng đến sớm, nhiều ca trở nặng

Bệnh tay chân miệng năm nay đến sớm hơn mọi năm với nhiều ca trở nặng nguy hiểm. Chỉ trong nửa đầu năm 2023, Đồng Nai đã ghi nhận hơn 900 ca bệnh.

Chiên nhộng ve sầu ăn, 2 mẹ con cùng nhập viện cấp cứu

Sau khi chiên nhộng ve sầu có nhiều tơ nấm màu trắng xám bọc bên ngoài ăn, hai mẹ con phải vào viện cấp cứu nghi bị ngộ độc.

Bé trai 2 tuổi bị té, đinh sắt đâm lún xương sọ

Trong lúc chơi đùa, bé trai 2 tuổi không may té ngã, bị cây đinh dài 3cm ở cạnh giường đâm vào đầu làm lún xương sọ.

Bé gái sơ sinh bị bỏ trong bao rác, kiến bu quanh

Trong lúc đi tập thể dục, người dân nghe tiếng khóc trẻ em ở bao rác nên đến kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, cơ thể tím tái, khắp người bị kiến bu quanh.

Cứu sống bệnh nhi gãy hai xương đùi, dập phổi, chấn thương sọ não

Ngày 28-2, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay vừa phẫu thuật nối lại hai xương đùi trên nền chấn thương sọ não, dập phổi cho bệnh nhi 15 tuổi bị tai nạn giao thông.

Lấy búi tóc to như banh tennis khỏi dạ dày bé gái ba tuổi mắc hội chứng ăn tóc

Ngày 29-12, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay vừa phẫu thuật lấy búi tóc to như quả banh tennis khỏi dạ dày bé gái ba tuổi. Người nhà cho biết bé hay nuốt tóc khoảng một năm qua, có thể do mắc hội chứng ăn tóc.

Đồng Nai có ca tử vong thứ 10 do sốt xuất huyết

TTO - Ngày 12-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai cho hay mới ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do mắc sốt xuất huyết, nâng tổng số người chết do sốt xuất huyết lên con số 10.

Ca sốt xuất huyết ở Đồng Nai tăng gấp đôi, thanh niên khỏe mạnh không bệnh nền cũng tử vong

TTO - Theo Sở Y tế Đồng Nai, tỉnh vừa ghi nhận ca tử vong thứ 9 do mắc sốt xuất huyết, tăng 8 ca so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, bệnh gây tử vong ở nhiều lứa tuổi, có cả thanh thiếu niên khỏe mạnh không mắc bệnh nền.

Cứu sống bé gái sinh non bị thủng dạ dày và nhiều bệnh lý phức tạp

TTO - Sau 2 lần phẫu thuật liên tiếp, bé gái sinh non, nặng chỉ 1,5kg và mắc nhiều bệnh lý đã “hồi sinh” thần kỳ trong vòng tay của đội ngũ y bác sĩ và gia đình.