23/05/2020 23:04 GMT+7

Bé gái 11 tuổi bị cuốn tóc vào dây curoa lóc da đầu khi phụ mẹ xay nước đá

X.MAI
X.MAI

TTO - Bé gái 11 tuổi (ngụ tỉnh Cà Mau) nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) với vết thương lóc da đầu, lộ xương vì vô tình để tóc dài khoảng 50cm bị quấn vào dây curoa khi phụ mẹ xay nước đá.

Bé gái 11 tuổi bị cuốn tóc vào dây curoa lóc da đầu khi phụ mẹ xay nước đá - Ảnh 1.

Bé A. đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) trong tình trạng vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương sọ do mái tóc dài khoảng 50cm bị cuốn vào dây curoa máy xay nước đá - Ảnh: X.M.

Ngày 23-5, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận bé T.N.T.A. (11 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) trong tình trạng vết thương sát xương sọ, lộ xương, kích thước khoảng 15x20cm.

Miếng da đầu bị lóc được gia đình bảo quản lạnh nhưng do thời gian đã lâu (hơn 12 tiếng đồng hồ) nên khi đến khoa đã bị tím tái.

Theo lời kể của phụ huynh, bé A. có để tóc dài khoảng 50cm. Trong lúc bé A. phụ mẹ xay nước đá thì mái tóc vô tình bị quấn vào dây curoa của máy xay nước đá khiến vùng da đầu bị lóc ra khỏi xương sọ.

Qua tai nạn thương tâm trên, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh cần lưu tâm đến bé gái với tóc dài bằng cách hướng dẫn các bé ngoài việc giữ cho mái tóc được sạch sẽ thì luôn phải buộc gọn gàng.

Đặc biệt cẩn thận khi sử dụng máy xay, quạt máy, xe đạp, xe máy... vì có thể làm tóc bị quấn vào, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như về mặt thẩm mỹ của bé.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên